Chủ Nhật, 5/12/2021, 06:33
20 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Ông Lucas Papademos làm tân thủ tướng Hy Lạp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ông Lucas Papademos làm tân thủ tướng Hy Lạp

Thanh Tuyền

Ông Lucas Papademos làm tân thủ tướng Hy Lạp
Cựu phó chủ tịch ngân hàng trung ương châu Âu Lucas Papademos được chọn làm tân thủ tưởng của Hy Lạp. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Cựu phó chủ tịch ngân hàng trung ương châu Âu Lucas Papademos đã được chọn làm tân thủ tưởng Hy Lạp sau nhiều ngày đàm phàn.

Lãnh đạo của ba đảng chính đã có cuộc họp với tổng thống Hy Lạp vào hôm qua để đưa ra thỏa thuận vầ chính phủ liên minh. Người Hy Lạp hy vọng sự ổn định chính trị có thể giúp họ vượt qua khủng hoảng nợ.

Nhiệm vụ chính của chính phủ liên minh là đảm bảo cho Hy Lạp nhận được khoản giải ngân cứu trợ mới nhất bằng cách phê chuẩn gói cứu trợ quốc tế mới trị giá 130 tỉ euro từ các đối tác khu vực đồng euro (eurozone) và Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF).

Văn phòng tổng thống cho hay chính phủ mới sẽ tuyên thệ nhậm chức vào lúc 12 giờ GMT ngày 11-11.

Ông Lucas Papademos, 64 tuổi, sẽ lên thay Thủ tướng George Papandreou, buộc phải từ chức sau khi kêu gọi tiến hành trưng cầu dân ý về gói cứu trợ của châu Âu.

Ông Papademos không phải là nghị sĩ quốc hội và sẽ lãnh đạo chính phủ lâm thời cho đến khi các cuộc bầu cử chính thức diễn ra vào tháng 2-2012.

Ông Papademos cho rằng ông đảm nhận trách nhiệm tại “thời điểm quyết định” cho Hy Lạp. “Công việc của tôi không hề dễ dàng nhưng tôi tin rằng các vấn đề sẽ được giải quyết theo cách thức nhanh chóng và hiệu quả hơn nếu có sự đồng lòng và nhất trí”, ông nói.

Thủ tướng mới cũng sẽ phải đối mặt với cuộc bỏ phiếu tín nhiệm tại quốc hội kiến diễn ra vào ngày  14-11.

(Theo BBC)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới