Thứ Hai, 29/11/2021, 04:32
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Ông Obama giúp bà Clinton trả nợ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ông Obama giúp bà Clinton trả nợ

Ông Obama tuyên bố cần có bà Clinton hỗ trợ trong cuộc đua vào Nhà Trắng -Ảnh: AFP

(TBKTSG Online) – Ứng cử viên vào Nhà Trắng, Barack Obama, trong ngày thứ Năm, 26-6, đã tuyên bố sẽ giúp đối thủ trước đó của mình, Hillary Clinton, trả hết món nợ hơn 20 triệu đô la Mỹ, riêng ông Obama đã tặng bà Clinton tấm séc trị giá 4.600 đô la Mỹ.

Ông Obama đã gặp gỡ hơn 200 người gây quỹ lớn nhất của bà Clinton tại khách sạn Mayflower ở Washinton. Đây là bước đầu tiên trong chương trình hai ngày nhằm khuyến khích những người ủng hộ bà Clinton tham gia vào chiến dịch tổng tuyển cử của Obama.

Một số người tài trợ cho bà Clinton đã lo ngại rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ sẽ không giúp bà Clinton trả các món nợ phát sinh do chi phí vận động tranh cử. Do đó, ông Obama đã nhận được sự tán thưởng nhiệt liệt của tất cả quan khách khi khẳng định sẽ yêu cầu những người ủng hộ mình giúp bà Clinton.

“Tôi sẽ cần có Hillary bên cạnh hỗ trợ vận động trong cuộc tranh cử này và tôi sẽ cần tất cả các bạn,” ông Obama phát biểu trong buổi gặp gỡ những người từng ủng hộ bà Clinton.

Trong một hành động mang tính tượng trưng, ông Obama đã trao cho bà Clinton tấm séc trị giá 4.600 đô la Mỹ xem như phần đóng góp của vợ chồng ông. Theo luật Mỹ, khoản đóng góp cá nhân tối đa cho các chiến dịch tranh cử là 2.300 đô la Mỹ.

Người phụ trách tài chính của Obama, Penny Pritzker, cũng viết một tấm séc 4.600 đô la Mỹ cho phần đóng góp của vợ chồng bà.

Trong tổng chi phí mà bà Clinton đã đổ vào chiến dịch tranh cử, có 12 triệu đô la Mỹ của riêng bà. Tuy nhiên, bà tuyên bố không cần sự hỗ trợ để bù đắp số tiền đó mà yêu cầu các nhà tài trợ hãy xem chiến dịch vận động cho Obama là ưu tiên hàng đầu.

Ông Obama đề nghị các nhà tài trợ ủng hộ mình nhưng công nhận tấm lòng của họ vẫn hướng về cựu đệ nhất phu nhân của nước Mỹ.

Một trong những câu hỏi lớn được đặt ra là vai trò của cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton. Thông qua người phát ngôn của mình, ông chỉ đáp rằng sẽ giúp Obama nhưng hai người chưa hề gặp để trao đổi.

NGỌC THU (Theo AP)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới