Thứ Sáu, 21/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Ông Obama muốn giám sát chặt ngành tài chính Mỹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ông Obama muốn giám sát chặt ngành tài chính Mỹ

Phúc Minh

Tổng thống Mỹ, Barack Obama, cho rằng ngành tài chính Mỹ cần được giám sát chặt chẽ để ngăn chặn một cuộc khủng hoảng kinh tế mới. Ảnh: VOA

(TBKTSG Online) – Tổng thống Mỹ, Barack Obama, cho rằng ngành tài chính Mỹ cần được giám sát chặt chẽ để ngăn chặn một cuộc khủng hoảng kinh tế mới.

Đài tiếng nói Hoa Kỳ (VOA) ngày 17-4 trích phát biểu ông Obama cho rằng cần thiết phải đưa ra quy định mới đối với phố Wall để bảo vệ người tiêu dùng và nộp thuế của Mỹ. Ông Obama sẵn sàng tranh luận với đảng Cộng hòa về dự luật cải cách tài chính của mình.

Hiện, đảng Dân chủ thuộc Thượng viện Mỹ đang nỗ lực làm việc để thúc đẩy kế hoạch cải cách tài chính của ông Obama. Kế hoạch này sẽ thực thi việc giám sát với các giao dịch phức tạp những sản phẩm tài chính phái sinh. Các nhà phân tích cho biết các sản phẩm này là một trong những yếu tố đã dẫn tới cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Tuy nhiên, đảng Cộng hòa đang chuẩn bị chống đối lại kế hoạch này. Lãnh đạo đảng Cộng hòa, Mitch McConnell, tối ngày 16-4 cho biết 40 nghị sĩ của đảng Cộng hòa đã ký một lá thư để chống lại dự luật trên và yêu cầu thương lượng thêm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới