Thứ Tư, 17/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Ống thép Việt Nam xuất vào Mỹ không lẩn tránh thuế phòng vệ thương mại

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Bộ Thương mại Mỹ (DOC) cho biết, các sản phẩm ống thép nhập khẩu từ Việt Nam không lẩn tránh thuế chống bán phá giá và thuế chống trợ cấp mà Mỹ đang áp dụng với mặt hàng tương tự của Đài Loan (Trung Quốc). 

DOC kết luận các sản phẩm nhập khẩu từ Việt Nam không lẩn tránh thuế chống bán phá giá và thuế chống trợ cấp. Ảnh minh họa: TL

Theo trang web của Cục Phòng vệ thương mại, Bộ Thương mại Mỹ (DOC) đã có kết luận cuối cùng về việc điều tra sản phẩm ống thép hàn carbon và ống thép hàn không hợp kim dạng tròn nhập khẩu từ Việt Nam.

Theo đó, DOC kết luận các sản phẩm nhập khẩu từ Việt Nam không lẩn tránh thuế chống bán phá giá và thuế chống trợ cấp mà Mỹ đang áp dụng với mặt hàng tương tự của Đài Loan (Trung Quốc) do không sử dụng thép cán nóng (HRS) có nguồn gốc từ Đài Loan (Trung Quốc).

Đối với các sản phẩm ống thép cùng bị điều tra chống lẩn thuế phòng vệ thương mại (khởi xướng ngày 29-7-2022), ngày 20-7-2023, Bộ Thương mại Mỹ thông báo gia hạn thời gian ban hành kết luận cuối cùng đến ngày 2-11-2023 (thay vì 4-8 như thông báo trước đó).

Hôm đầu tháng 4 vừa qua, DOC đã ban hành kết luận sơ bộ của các vụ việc trên, cho rằng các doanh nghiệp Việt Nam có tình trạng lẩn tránh thuế chống bán phá giá, chống trợ cấp mà Mỹ đang áp dụng với Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Ấn Độ.

Tuy nhiên, DOC cho phép các nhà xuất khẩu Việt Nam tham gia cơ chế tự xác nhận không sử dụng nguyên liệu thép cán nóng (HRS) có nguồn gốc từ các thị trường như Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Ấn Độ để được miễn áp dụng điều tra.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới