Thứ Tư, 24/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Online Expo thu hút 800 nhà nhập khẩu đến Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Online Expo thu hút 800 nhà nhập khẩu đến Việt Nam

Hồng Văn  

Các nhà nhập khẩu đồ gỗ nước ngoài tại khu vực gian hàng của Online Expo-Ảnh: Hồng Văn

(TBKTSG Online) –Thông qua Hội chợ đồ gỗ trực tuyến (Online Expo) – được tổ chức song hành cùng hội chợ đồ gỗ EXPO 2009 đang diễn ra tại TPHCM – đã có hơn 800 nhà nhập khẩu sang Việt Nam, trực tiếp tham quan gian hàng và gặp gỡ các nhà xuất khẩu trưng bày gian hàng, sản phẩm đồ gỗ trên mạng.  

Ông Đinh Công Tuấn, Giám đốc Công ty Tiên Phong, chủ sàn giao dịch thương mại điện tử Gophatdat.com, đơn vị phối hợp với Sở Công Thương TPHCM tổ chức Online Expo trên trang web  www.hcmcexpo.com.vn  cho biết, trong 4 ngày đầu của hội chợ, đã có 800 nhà nhập khẩu đồ gỗ thế giới, thông qua Online Expo đến tham quan, tìm hiểu cơ hội làm ăn với các nhà cung cấp trong nước.  

Phần lớn các khách hàng này đến từ Châu Âu, Mỹ, Úc, Singapore và một số thị trường mới như Chile, Malaysia, Mehico. Đặc biệt, trong ngày 8-10, Online Expo đã tổ chức thành công hội nghị nguồn hàng, một hình thức để các nhà cung cấp gặp gỡ trực tiếp nhà nhập khẩu. Hội nghị này có sự tham gia của 50 nhà xuất khẩu trong nước và 10 nhà nhập khẩu nước ngoài.  

“Kết quả cụ thể chưa thống kê được nhưng từ những thông tin chúng tôi có được từ các nhà nhập khẩu thì có thể nói rằng bước đầu Online Expo đã thành công”, ông Tuấn cho hay vào sáng ngày 10-10.  

Online Expo là hình thức các doanh nghiệp gỗ Việt Nam trưng bày sản phẩm, hình ảnh, thương hiệu của mình trên mạng thông qua trang web www.hcmcexpo.com.vn. Các nhà nhập khẩu có thể vào mạng để đặt hàng cũng như tìm hiểu thông tin của nhà xuất khẩu dưới sự hỗ trợ của Công ty Tiên Phong. Hiện tại có gần 700 doanh nghiệp đồ gỗ trong nước có gian hàng trên mạng với hơn 7.000 sản phẩm gỗ và thủ công mỹ nghệ.

Hội chợ Expo 2009 sẽ kết thúc vào chiều nay, 10-10. Theo gheo ghi nhận của Sở Công Thương mặc dù thời tiết xấu nhưng các nhà nhập khẩu nước ngoài vẫn đến tham quan, gặp gỡ các doanh nghiệp cũng như đến các nhà máy để tìm hiểu năng lực sản xuất tương đương năm ngoái.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới