Thứ Hai, 29/05/2023, 21:48
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Online Friday 2017: Giảm giá nhiều nhưng khó mua

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Online Friday 2017: Giảm giá nhiều nhưng khó mua

Chí Thịnh

Online Friday 2017: Giảm giá nhiều nhưng khó mua
Số lượng sản phẩm trên trang web Online Friday năm nay đa dạng, có những sản phẩm có mức giảm giá tốt…  Ảnh chụp màn hình.

(TBKTSG Online) – Hoạt động giảm giá, bán hàng giá ưu đãi… với mức độ truy cập ồ ạt trong sự kiện Online Friday năm nay đã khiến hệ thống không thể đáp ứng nhu cầu mua sắm tức thời của một số người tiêu dùng.

Trong Ngày mua sắm trực tuyến-Online Friday 2017, một số người tiêu dùng than phiền việc khó truy cập trang web mua sắm trực tuyến http://store.onlinefriday.vn; vất vả trong việc tìm sản phẩm khuyến mại… Có  sản phẩm có mức khuyến mại. ưu đãi giảm giá tốt nhưng khi tìm lại không thấy xuất hiện trên trang web của nhà phân phối/bán lẻ.

Cụ thể như trong khi cố gắng truy cập, tìm kiếm sản phẩm khuyến mại qua ứng dụng Online Friday không được; nhiều người phải chuyển qua truy cập trang web http://store.onlinefriday.vn. Việc kết nối, truy cập trang web Online Friday ổn định hơn so với việc chọn sản phẩm qua ứng dụng di động. Trên ứng dụng Online Friday có những lúc không hiển thị nhóm sản phẩm khuyến mại nổi bật, tính năng tìm kiếm cứ báo lỗi không tìm được sản phẩm…

Bà Mai Quỳnh, nhà ở quận 1 cho biết: "Tôi lên trang web Online Friday tìm TV Sony 43 inch thì thấy rao giá bán 14,4 triệu đồng; tôi rất ngạc nhiên vì khi so sánh giá lại thấy ở các trang web bán hàng trực tuyến khác rẻ hơn nhiều. Các trang web khác có giá bán dưới 11 triệu đồng; không biết giá đăng tải trên Online Friday có lầm lẫn gì không".

Ông Lê Quang, nhà ở quận Bình Thạnh lại cho rằng, công cụ so sánh giá (websosanh.vn) trên trang web Online Friday có lúc đưa ra kết quả không thể hiểu được. Ví dụ như tôi muốn so giá bán giày Bitis Hunter lại liệt kê một loạt sản phẩm như giày Bitis bé gái, bé trai…, hoàn toàn không ăn khớp với sản phẩm tôi cần. Khi so sánh giá bán máy giặt trên Online Friday với các trang web bán hàng trực tuyến khác thì thông tin tốt hơn.

Một số người tiêu dùng thì cho rằng việc quét mã QR để có được sản phẩm giảm giá “sốc” như nồi áp suất đa năng giá 2,3 triệu đồng, giảm còn 200 ngàn đồng; dép nam giá 160 ngàn đồng, giảm còn một ngàn đồng… Khi vào trang web http://store.onlinefriday.vn/danh-sach-deal để quét mã, một số trường hợp đã không quét được mã giảm giá.

Một số doanh nghiệp thương mại điện tử tham gia sự kiện Online Friday 2017 cho biết, về chương trình ưu đãi quét mã QR, có khả năng do rơi vào thời điểm có quá nhiều người cùng quét mã nên dẫn tới việc không thể truy cập được. Còn các mã QR đã quét được sẽ được mua đúng với giá bán doanh nghiệp đã cam kết với ban tổ chức.

Lần này, ban tổ chức cũng đưa ra mô hình phân loại và xác nhận nhóm “sản phẩm đảm bảo”. Đây là nhóm sản phẩm do doanh nghiệp đưa lên hệ thống Online Friday; được ban tổ chức xác nhận và gắn nhãn “sản phẩm đảm bảo”. Để trở thành một “sản phẩm đảm bảo”, nhà cung cấp phải cam kết hàng hóa chính hãng, có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng.

Ngày mua sắm trực tuyến-Online Friday 2017 đã diễn ra với tổng cộng 100.000 sản phẩm giảm giá trong vòng 24 giờ ngày 1-12. Ngoài ra, người tiêu dùng cũng có thể mua sắm theo hình thức offline tại tại sự kiện Big-Off (thuộc chương trình Online Friday 2017) được tổ chức tại công viên Lê Văn Tám, quận 1, TPHCM trong ba ngày 1, 2 và 3-12; sự kiện năm nay sẽ có sự góp mặt của hơn 100 thương hiệu.

Mời đọc thêm

2.000 doanh nghiệp tham gia Online Friday 2017

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới