Thứ Tư, 1/12/2021, 14:45
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

OPEC sẽ không tăng sản lượng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

OPEC sẽ không tăng sản lượng

Quyền Chủ tịch OPEC, Chakib Khelil, khẳng định OPEC sẽ không tăng sản lượng khai thác dầu – Ảnh: AFP

(TBKTSG Online) – Hôm 12-6, Quyền chủ tịch Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC), ông Chakib Khelil, đã loại trừ khả năng tăng sản lượng khai thác trong thời điểm hiện nay bất chấp lời kêu gọi của các nước nhập khẩu dầu.

Ông Chakib Khelil, đồng thời là Bộ trưởng Năng lượng Algeria, khẳng định: “OPEC sẽ không xem xét việc tăng sản lượng bởi thời điểm này, nguồn cung đã lớn hơn nhu cầu, mức sản lượng dư ước tính khoảng 500.000 thùng/ngày.”

Trong lời tuyên bố trước báo chí của mình, ông giải thích rằng Iraq đã tăng sản lượng và Ả Rập Saudi cũng đã rót thêm cho thị trường 300.000 thùng/ngày.

Theo ông Khelil, vấn đề nằm ở khủng hoảng kinh tế Mỹ (dẫn tới làm suy yếu đồng đô la Mỹ) và căng thẳng xung quanh vấn đề hạt nhân của Iran. Ông khẳng định yếu tố đầu cơ là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc giá dầu tăng.

OPEC sẽ tổ chức một buổi hội đàm vào ngày 9-9 tới để “định lượng thị trường và đưa ra quyết định để đảm bảo tính ổn định cho thị trường.”

Giá dầu thô hôm nay (13-6) trên thị trường thế giới đã tăng thêm 5 đô la so với ngày 12-6, chốt ở 136,74 đô la Mỹ/thùng do những lo ngại về khả năng sẽ có một vụ đình công của công nhân dầu mỏ ở Nigeria. Tại London, giá dầu Brent đứng ở mức 136,09 đô la Mỹ/thùng.

MAI TRANG (Theo AFP/BBC)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới