Thứ Hai, 23/05/2022, 02:42
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

OpenSignal: tốc độ 4G của Việt Nam nhanh hơn nhiều nước trong ASEAN

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

OpenSignal: tốc độ 4G của Việt Nam nhanh hơn nhiều nước trong ASEAN

Vân Ly

OpenSignal: tốc độ 4G của Việt Nam nhanh hơn nhiều nước trong ASEAN
OpenSignal: tốc độ 4G của Việt Nam không tệ. Ảnh minh họa: Vân Ly

(TBKTSG Online) – OpenSignal (Anh) trong tháng 2 này đã công bố báo cáo mới nhất về tình trạng của mạng 4G LTE trên phạm vi toàn cầu. Theo đó vùng phủ 4G tại Việt Nam đạt mức trung bình so với thế giới, còn tốc độ 4G của Việt Nam thì chỉ xếp sau Singapore trong khu vực ASEAN.

Bản báo cáo cho thấy tốc độ tăng trưởng 4G đã lan rộng khắp các nước đang phát triển, trong đó Việt Nam có độ phủ sóng ở mức trung bình so với các thị trường khảo sát.

OpenSignal ghi nhận độ phủ sóng của mạng 4G tại Việt Nam là 71,26% diện tích, vượt qua một số quốc gia lớn như Ý (69,66%), Pháp (68,31%) hay Đức (65,67%). Về mức độ phủ sóng 4G, Hàn Quốc đứng đầu trong các nước với mức độ phủ với 97,49%, sau đó đến Nhật Bản với 94,7%. So với các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á (ASEAN) vùng phủ sóng 4G của Việt Nam xếp sau Thái Lan, Singapore, Malaysia, Brunei và Indonesia.

Tốc độ trung bình của mạng 4G Việt Nam đạt 21,49 Mbps, cao hơn so với các quốc gia Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia, Brunei, Myanmar hay Indonesia. Về tốc độ 4G, Việt Nam chỉ xếp sau Singapore. Và đây cũng là quốc gia có tốc độ 4G đứng đầu thế giới với tốc độ đạt 44,31 Mbps.

Được biết, tính đến nay có 3 nhà mạng là Viettel, VinaPhone và MobiFone đã cung cấp dịch vụ 4G tại Việt Nam. Vietnamobile là Gmobile đã được cấp phép nhưng chưa cung cấp dịch vụ. Trong ba nhà mạng đã cung cấp 4G thì vùng phủ sóng của Viettel rộng nhất. Còn hai mạng còn lại đang cung cấp dịch vụ theo kiểu vết dầu loang, cung cấp ở các thành phố trước, tức là đầu tư cung cấp dịch vụ theo nhu cầu của thị trường.

Mời xem thêm

MobiFone “bắt tay” iflix, phát triển hệ sinh thái trên nền 4G

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới