Thứ Tư, 19/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Pacific Airlines dự kiến thuê máy bay từ Vietnam Airlines

Nguyên Tân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Pacific Airlines đang xây dựng kế hoạch thuê ba máy bay từ Vietnam Airlines để duy trì số lượng tối thiểu nhằm giữ giấy chứng nhận người khai thác máy bay (AOC).

Máy bay của hãng hàng không Pacific Airlines. Ảnh tư liệu: TTXVN

TTXVN đưa tin hãng hàng không Pacific Airlines đang xây dựng kế hoạch thuê khô (chỉ thuê máy bay, không thuê phi hành đoàn) ba máy bay từ Vietnam Airlines để duy trì số lượng máy bay tối thiểu nhằm giữ giấy chứng nhận người khai thác tàu bay (AOC). Đây là nội dung được Pacific Airlines đề cập tại báo cáo vừa gửi đến Cục Hàng không Việt Nam.

Tại báo cáo này, hãng đề xuất Cục Hàng không Việt Nam xem xét cho giữ lượt cất hạ cánh (slot) lịch sử trong giai đoạn đặc biệt này để sử dụng trong các mùa sau; đồng thời, cho phép Vietnam Airlines và Pacific Airlines có cơ chế trả – nhận slot để sử dụng hiệu quả các slot của Pacific Airlines khai thác. Trong quá trình tạm dừng bay hiện nay, hãng sẽ hoàn trả slot không sử dụng.

Hãng cũng khẳng định khách hàng bị ảnh hưởng do việc tạm dừng các chuyến bay của Pacific Airlines đã được chuyển sang bay Vietnam Airlines, đến nay không có bất kỳ khiếu nại nào của khách.

Trước đó, từ ngày 18-3, Pacific Airlines đã trả hết máy bay để xóa nợ và không còn tàu bay khai thác.

Việc trả lại các slot không sử dụng trong giai đoạn tạm dừng khai thác; cũng như kế hoạch thuê khô máy bay của Pacific Airlines là một trong những phương án, kế hoạch tái cơ cấu đội tàu bay nhằm khôi phục hoạt động khai thác trong thời gian sớm nhất, theo yêu cầu của Cục Hàng không Việt Nam trước đó.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới