Thứ Hai, 4/03/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Pakistan: 12 triệu người bị ảnh hưởng bởi lũ lụt

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Pakistan: 12 triệu người bị ảnh hưởng bởi lũ lụt

Phúc Minh

Pakistan báo động đỏ về lũ lụt. Ảnh: AFP

(TBKTSG Online) – Quan chức cứu trợ Pakistan cho biết số lượng người bị ảnh hưởng bởi lũ lụt đã tăng đến 12 triệu người và số người bị thiệt mạng ít nhất là 1.600 người.

Tại tỉnh Sindh (miền Nam Pakistan), 2 đập nước trên sông Ấn Độ có nguy cơ bị lũ lụt cuốn trôi. Trước đó, 1 đập nước nhỏ tại tỉnh Sindh bị sập khiến 200.000 người phải sơ tán đến nơi an toàn. Khoảng 500.000 người trên bờ sông Ấn Độ đã được sơ tán.

Các quan chức cho biết trong 24 giờ tới, việc bảo vệ sự an toàn của hơn 400.000 cư dân tại khu vực đập nước có thể bị phá vỡ là rất quan trọng, cơ quan dự báo khí tượng cho biết 2 ngày tới sẽ tiếp tục có mưa lớn.

Trong khi đó, công việc cứu hộ tại tây bắc Pakistan sau khi lũ lụt đi qua bị cản trở nghiêm trọng do mưa lớn, máy bay trực thăng vận chuyển vật tư cũng bị buộc phải ngừng bay.

Dịch bệnh qua đường nước là quan ngại lớn hiện nay. Ảnh: AFP

* Cùng lúc, nhà chức trách vùng Kashmir (Ấn Độ) cũng đang nỗ lực cứu hộ sau khi lũ quét giết chết ít nhất 130 người và gây thương tích cho hàng trăm người khác tại đây. Nhân viên cứu hộ phải chống chọi với bùn đất và mưa lớn để tìm kiếm những người mất tích.

Nhà chức trách cho biết đã sơ tán hơn nửa triệu người. Ảnh: AFP

(theo BBC)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới