Thứ Bảy, 2/12/2023, 13:36
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Pakistan: Lũ lụt ngày càng nghiêm trọng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Pakistan: Lũ lụt ngày càng nghiêm trọng

Phúc Minh

Tỉnh Khyber Pashtun (Pakistan) bị ảnh hưởng tồi tệ bởi lũ lụt. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Do mưa lớn liên tục, lũ lụt tại Pakistan ngày càng nghiêm trọng. Tại tỉnh Khyber Pashtun, nơi bị ảnh hưởng tồi tệ nhất, lũ cuốn trôi các bờ kè, nhấn chìm các ngôi làng trong nước, nhiều căn nhà bị sập, nhiều nơi xảy ra lở đất.

Trưởng Văn phòng Thông tin Chính phủ tỉnh Khyber Pashtun cho biết đây là trận lũ lụt lớn nhất kể từ năm 1929 tại tỉnh này. Hiện, số người bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại Khyber Pashtun đã lên đến hơn 600.000 người, trong đó có hơn 1.400 người bị thiệt mạng và 200 người khác bị mất tích. Ngoài ra, cầu đường bị phá hủy gây trở ngại nghiêm trọng đến công tác cứu hộ.

Hiện nay, công tác cứu hộ tại tỉnh Khyber Pashtun đang đối mặt với khó khăn. Một là thời tiết xấu, máy bay trực thăng không thể thực hiện cứu hộ hiệu quả. Hai là toàn tỉnh hiện chỉ có 48 chiếc thuyền cứu hộ, do đó khả năng cứu hộ rất hạn chế.

Tình hình giao thông ách tắc đã biến tỉnh Khyber Pashtun thành một hòn đảo bị cô lập bởi thiên tai. Các con đường chính kết nối Khyber Pashtun với các tỉnh lân cận cũng bị cắt đứt.

(theo Kwongwah)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới