Thứ Bảy, 4/12/2021, 02:50
23 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Paradise (Vũng Tàu) có nguy cơ bị rút phép

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Paradise (Vũng Tàu) có nguy cơ bị rút phép

Khu du lịch Paradise đang có nguy cơ bị rút phép do triển khai chậm trễ kéo dài. Trong ảnh là một công trình thuộc dự án – Ảnh: Báo Bà Rịa – Vũng Tàu

(TBKTSG Online) – Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa quyết định sẽ rút giấy phép của liên doanh Vũng Tàu – Paradise, chủ đầu tư khu du lịch Paradise tại thành phố Vũng Tàu do đơn vị này thực hiện công trình quá chậm.

Bà Lê Kim Hương, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư của tỉnh, cho Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online biết thông tin trên vào ngày 16-6. Theo bà Hương, hiện sở đang soạn thảo thông báo tuyên bố rút giấy phép để trình Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Sau khi được bộ chấp thuận, tỉnh sẽ chính thức công bố thông báo này.

“Tỉnh đã đưa ra quyết định này sau nhiều lần gia hạn thời gian cho nhà đầu tư, nhưng đến nay dự án vẫn đình trệ, chỉ có một số công trình được thực hiện”, bà nói.

Năm 1991, Vũng Tàu – Paradise, liên doanh giữa Công ty Du lịch quốc tế Vũng Tàu và Paradise Development and Investment (Đài Loan) đã nhận giấy phép để xây dựng khu du lịch Paradise tại bãi Thùy Vân, thành phố Vũng Tàu. Dự án có thời gian hoạt động là 25 năm, theo luật đầu tư cũ.

Liên doanh có kế hoạch đầu tư 97 triệu đô la Mỹ để xây khu du lịch trên diện tích 220 héc ta, gồm các hạng mục như sân gôn, khu thể thao dưới nước, công viên giải trí, khu khách sạn 500 phòng cùng những công trình khác phục vụ cho du lịch. Tuy nhiên, 17 năm sau khi nhận giấy phép, công ty này chỉ mới thực hiện được một số hạng mục như sân gôn, khu thể thao dưới nước, khu vui chơi cho trẻ em…

“Do thiếu vốn đầu tư nên liên doanh đã thực hiện dự án quá chậm. Nhà đầu tư đã nhiều lần đề nghị gia hạn thời gian để thực hiện các công trình còn lại nhưng vẫn đình trệ”, bà Hương nói.

Cùng với việc xin gia hạn thời gian xây dựng, công ty cũng đã đề nghị tỉnh gia hạn thời gian hoạt động của dự án từ 25 năm lên 50 năm, theo Luật Đầu tư hiện tại.

Bà Hương cho biết, tỉnh đã rất nhiều lần thảo luận về dự án lớn này, đặc biệt là kể từ năm ngoái đến nay để tìm cách phát triển dự án. Ngoài việc gia hạn thời gian thực hiện các công trình, tỉnh cũng đề nghị nhà đầu tư trình những biện pháp mới cho dự án, chẳng hạn như chuyển nhượng dự án cho đối tác có tiềm năng để tiếp tục xây dựng. Khi đó, tỉnh sẽ đề nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư gia hạn thời gian hoạt động của dự án. Tuy nhiên, chưa có biện pháp thích hợp nào được đưa ra.

“Đây là dự án lớn nên chúng tôi cũng đã thảo luận với bộ. Bộ cũng đồng tình là sẽ rút phép nếu nhà đầu tư vẫn tiếp tục chậm trễ”, bà nói.

Dự kiến, Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ thu hồi đất sau khi rút giấy phép. Hai bên của liên doanh sẽ có trách nhiệm thương thảo với nhau về các công trình trên mặt đất. “Tuy nhiên, chủ trương của chúng tôi là hỗ trợ nhà đầu tư. Nếu họ có cách thức phù hợp để giải quyết những công trình này, tỉnh sẽ hỗ trợ”, bà Hương nói.

ĐÀO LOAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới