Thứ Ba, 31/01/2023, 11:58
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Paris triển khai cho thuê xe hơi điện

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Paris triển khai cho thuê xe hơi điện

Hạ Ninh

Paris triển khai cho thuê xe hơi điện
Một xe hơi điện cho thuê tại Paris. Ảnh: EPA

(TBKTSG Online) – Liên doanh Autolib triển khai dịch vụ cho thuê xe hơi điện tại Paris (Pháp), biến Paris thành thành phố đầu tiên trên thế giới triển khai dịch vụ này.

Mô hình trên được đưa vào thử nghiệm trong hai tháng với 66 chiếc xe Bluecar, gắn với 33 trạm nạp điện quanh thành phố. Những người thuê xe sẽ trả từ 4-8 euro để thuê xe trong vòng 30 phút. Mỗi lần nạp điện, xe chạy được khoảng bốn giờ, hay 250km. 

“Chúng tôi muốn người dân chuyển từ thói quen sở hữu xe sang sử dụng xe” – Tổng Giám đốc Autolib, ông Morald Chibout, cho hay.

Được mệnh danh là một trong những thành phố đi đầu triển khai các dịch vụ giao thông thân thiện môi trường trên thế giới, Paris đã trở thành hình mẫu cho nhiều thành phố trong việc triển khai hệ thống cho thuê xe đạp vài năm trước đây.

Chương trình dự tính kéo dài từ nay đến ngày 5-12, sẽ cung cấp cho hệ thống giao thông tại thành phố khoảng 250 chiếc xe hơi điện và cung cấp thêm khoảng 2.000 chiếc xe bốn bánh nhỏ tại 46 điểm dân cư quanh thủ đô Paris đến tháng 6-2012. Thị trưởng thành phố Paris mong muốn sẽ tăng số lượng xe lên 3.000 và 1.000 điểm nạp pin vào năm 2012.

(theo BBC)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới