Thứ Ba, 9/08/2022, 07:16
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

PEGA xuất khẩu gần 4.000 xe máy điện sang Cuba

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

PEGA xuất khẩu gần 4.000 xe máy điện sang Cuba

Vân Ly

(TBKTSG Online) – Hãng xe điện PEGA ngày 7-7 cho biết đã vừa xuất khẩu đơn hàng gần 4.000 xe máy điện trị giá gần 3 triệu đô la Mỹ đi Cuba. Hợp đồng xuất khẩu này nằm trong chiến lược của doanh nghiệp về đẩy mạnh phát triển thị trường quốc tế.

PEGA xuất khẩu gần 4.000 xe máy điện sang Cuba
Công ty PEGA đang đóng hàng để xuất khẩu. Ảnh: DNCC

PEGA cho biết doanh nghiệp đã trải qua một thời gian dài làm việc, kết hợp với các đối tác Cuba để thử nghiệm và đánh giá chất lượng sản phẩm, trước khi đi đến hợp đồng về xuất khẩu.

Ông Đoàn Linh, Giám đốc PEGA cho biết, hiện tại doanh nghiệp và đối tác tại Cuba đang làm việc về 2 hợp đồng có tổng giá trị hơn 60 tỉ đồng, tương đương gần 3 triệu đô la Mỹ. Trong đó, hợp đồng đầu tiên với đơn hàng gần 1.300 xe PEGA XMen trị giá gần 20 tỉ đồng đã hoàn tất, đang trong quá trình kiểm tra hoàn thiện, đóng hàng vào containertại cảng và chuẩn bị vận chuyển sang Cuba. Hợp đồng thứ hai với đơn hàng hơn 2.500 xe bao gồm PEGA Xmen và PEGA Aura trị giá hơn 40 tỉ đồng đang trong quá trình sản xuất, chuẩn bị giao hàng trong tháng 8 tới.

Ông Linh cho hay đại diện phía Cuba mong muốn được phân phối độc quyền xe điện PEGA tại thị trường này với yêu cầu số lượng tối thiểu 20.000 xe/năm.

“Cuba là quốc gia có dân số khoảng 11 triệu người, phương tiện đi lại chủ yếu là xe đạp và phương tiện công cộng. Cuba bị Mỹ cấm vận nên nguồn nhiên liệu xăng dầu chủ yếu nhập từ Venezuela. Hiện tại Venezuela đang bị khủng hoảng vì vậy nguồn nhiên liệu xăng dầu cấp cho Cuba thiếu trầm trọng. Cuba đang dần chuyển hướng dần các phương tiện sang sử dụng điện, đây là cơ hội rất lớn cho PEGA,” ông Linh nói.

Vẫn theo ông Linh, trong bối cảnh phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên thế giới, đã có rất nhiều công ty, doanh nghiệp phải giải thể, ngừng hoạt động. Công ty xe điện PEGA cũng gặp rất nhiều những khó khăn. Do đó việc có hợp đồng xuất khẩu sang Cuba trong giai đoạn này là một sự cố gắng và tín hiệu vui cho hoạt động kinh doanh của công ty này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới