Thứ Tư, 29/06/2022, 13:00
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Pepsi sẽ ngưng bán nước ngọt trong trường học

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Pepsi sẽ ngưng bán nước ngọt trong trường học

Phúc Minh

Pepsi-Cola sẽ ngưng bán nước ngọt trong khuôn viên các trường học trên toàn thế giới. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Trong hai năm rưỡi tới, công ty nước giải khát Pepsi-Cola sẽ ngưng bán thức uống ngọt trong khuôn viên các trường học tại hơn 200 nước trên thế giới.

Ngày 16-3, Pepsi-Cola công bố quyết định trên sau khi phu nhân tổng thống Mỹ, Michelle Obama, kêu gọi các công ty lớn giảm lượng dầu, muối, đường và chất phụ gia trong sản phẩm để tránh cho đối tượng trẻ em tiêu thụ sản phẩm không lành mạnh.

Theo đó, Pepsi-Cola sẽ chỉ bán nước uống, sữa ít chất béo hoặc không có chất béo và nước trái cây không thêm đường tại các trường tiểu học. Tại các trường trung học, Pepsi-Cola sẽ bán thêm Diet Pepsi, đồng thời nước uống thể thao chỉ được bán cho những học sinh tham gia các hoạt động thể thao.

Kế hoạch này của Pepsi-Cola cần các công ty đóng chai, công ty sản xuất máy bán hàng tự động và nhà phân phối trợ giúp thực hiện. Tuy nhiên, doanh số tiêu thụ sản phẩm tại các trường học trên toàn cầu chiếm tỷ lệ không lớn trong doanh số bán hàng của Pepsi-Cola.

Pepsi-Cola hiện là công ty nước giải khát có doanh thu lớn thứ hai trên thế giới, sau Coca-Cola. Năm 2006, Coca-Cola đã ngưng bán thức uống ngọt tại các trường học ở Mỹ.

Ngoài hai công ty trên, các doanh nghiệp nước giải khát của Mỹ cũng đang thay đổi trong việc bán hàng, chỉ bán thức uống có lượng calori thấp trong khuôn viên trường học. Số liệu của Hiệp hội đồ uống Mỹ công bố trong tuần cho thấy từ mùa thu năm 2004 đến mùa thu năm 2009, doanh số thức uống ngọt được bán trong khuôn viên trường học đã giảm 95%.

Liên đoàn Tim thế giới tán thưởng quyết định này của Pepsi-Cola. Trong năm qua, liên đoàn này không ngừng kêu gọi các nhà cung cấp ngưng bán thức uống ngọt trong trường học.

(theo Zaobao)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới