Thứ Sáu, 3/02/2023, 11:50
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


PepsiCo tăng vốn đầu tư ở Nga

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

PepsiCo tăng vốn đầu tư ở Nga

T.B.

Sản phẩm của PepsiCo đã có mặt tại Nga từ thời Liên bang Xô viết.

(TBKTSG Online) – Tập đoàn đa quốc gia sản xuất nước giải khát và thức ăn nhanh PepsiCo Inc. vừa công bố sẽ tăng vốn đầu tư tại Nga, tiếp tục xu hướng của các công ty sản xuất hàng tiêu dùng tìm kiếm sự tăng trưởng ở các thị trường mới nổi để bù vào sự sút giảm doanh số ở thị trường Mỹ.  

Cùng với tập đoàn đóng chai Pepsi Bottling Group Inc., PepsiCo sẽ đầu tư thêm 1 tỉ đô la Mỹ tại Nga trong 3 năm tới và sẽ nâng tổng vốn đầu tư của PepsiCo tại Nga lên 4 tỉ đô la Mỹ.

Quyết định đầu tư này được công bố trong chuyến thăm chính thức đầu tiên đến Nga của Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày hôm qua, thứ Hai 6-7-2009. Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc PepsiCo, bà Indra Nooyi, cho biết khoản đầu tư này là một phần trong chiến lược dài hạn của tập đoàn. “Vụ đầu tư này phản ánh rất rõ niềm tin lớn lao của chúng tôi vào nước Nga và cam kết dài hạn đối với thị trường rất quan trọng này”, bà Nooyi nói.

Khoản đầu tư mới của PepsiCo sẽ được cùng để đẩy mạnh hoạt động sản xuất và phân phối ở Nga, “một thị trường tăng trưởng hấp dẫn”, theo lời ông Eric Foss, Tổng giám đốc tập đoàn đóng chai Pepsi Bottling Group.   Trong tuần này PepsiCo cũng vừa khai trương một nhà máy nước ngọt mới tại Domodedovo – nhà máy lớn nhất thế giới của PepsiCo, và cuối năm nay sẽ mở cửa một nhà máy sản xuất bánh snack ở Azov.

Năm 1974, Pepsi là sản phẩm tiêu dùng đầu tiên của phương Tây được sản xuất và tiêu thụ ở Liên bang Xô viết cũ.  

PepsiCo là nhà sản xuất nước giải khát lớn thứ hai thế giới, chỉ sau Coca-Cola Co., hoạt động ở 200 quốc gia. Tập đoàn đóng chai PepsiCo Bottling Group là nhà sản xuất, đóng chai và phân phối các loại nước ngọt của PepsiCo; cùng với một công ty tương tự là PepsiAmericas. Hồi tháng 4-2009, PepsiCo đề nghị mua lại hai công ty đóng chai này với giá 6 tỉ đô la Mỹ, nhưng đề nghị đó đã bị từ chối vì hai công ty đóng chai cho rằng không phản ánh đúng giá trị của họ.

Ngay sau khi quyết định tăng vốn đầu tư tại Nga được công bố, giá cổ phiếu của PepsiCo tăng thêm 31 xu Mỹ, lên 56,66 đô la Mỹ/cổ phiếu và của Pepsi Bottling Group tăng 9 xu, lên 33,89 đô la/cổ phiếu.  

(theo Reuters)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới