Thứ Hai, 27/03/2023, 16:38
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


PepsiCo và STF trao học bổng cho sinh viên TPHCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

PepsiCo và STF trao học bổng cho sinh viên TPHCM

Tường Vi

Ông Phạm Phú Ngọc Trai (bìa phải) và các sinh viên nhận học bổng từ chương trình “Học bổng dài hạn STF – Pepsi” . Ảnh: Tường Vi

(TBKTSG Online) – Hôm nay ngày 21-8, Công ty PepsiCo phối hợp với Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn (STF) trao 10 suất học bổng cho các sinh viên năm 3 và 4 của các trường Đại học Kinh tế, Nông Lâm và Công nghiệp TPHCM.

Đây là một phần trong chương trình “Học bổng dài hạn STF – Pepsi” mà Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn thuộc nhóm báo Thời báo Kinh tế Sài Gòn và Công ty PepsiCo Việt Nam phối hợp thực hiện từ năm học 2008 – 2009 và kéo dài tới niên học 2011 – 2012. Chương trình có tổng giá trị 550 triệu đồng, dành cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng vươn lên trong học tập đến từ 10 trường đại học tại TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng.

10 suất học bổng trao đợt này có giá trị 100 triệu đồng, mỗi sinh viên sẽ được nhận 10 triệu đồng để trang trải cho việc học tập hai năm cuối ở bậc đại học. Thứ Bảy tuần trước ngày 14-8, PepsiCo và STF cũng đã trao học bổng cho 5 sinh viên của trường đại học Tây Đô (Cần Thơ) và vào tháng 9 và 10 sắp tới, sẽ trao tiếp các phần học bổng cho sinh viên tại Đà Nẵng và Hà Nội.

Sau lễ trao học bổng, trong sáng nay tại Hội trường trường Đại học Kinh tế TPHCM đã diễn ra buổi giao lưu và trò chuyện giữa ông Phạm Phú Ngọc Trai, Chủ tịch Ban cố vấn đối ngoại PepsiCo Đông Nam Á, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ STF với 2.000 sinh viên trường Đại học Kinh tế và các trường đại học khác. Ông Trai đã chia sẻ với sinh viên những kinh nghiệm của một doanh nhân lão thành cùng những lời khuyên hữu ích dành cho sinh viên, từ việc nỗ lực học tập tốt ở nhà trường, ứng dụng các kỹ năng, kiến thức vào thực tế công việc, cho đến trách nhiệm trong kinh doanh cũng như trong công tác thiện nguyện, xã hội trong thời kỳ kinh tế hội nhập.

Ngoài lễ trao học bổng còn có buổi giao lưu với diễn viên Chi Bảo và ca sĩ Hà Anh Tuấn và ra mắt bạn đọc sinh viên quyển sách Hiểu về trái tim của tác giả Minh Niệm. Hiểu về trái tim tập hợp 50 bài viết tâm lý trị liệu có giá trị giáo dục và nhân văn sâu sắc. Sách còn kèm theo một DVD – MP3 với sự tham gia diễn đọc của 50 nghệ sĩ trong nước thuộc các lĩnh vực ca nhạc, điện ảnh, thời trang, sân khấu… Hiện quyển Hiểu về trái tim đang được phát hành rộng rãi tại các nhà sách với giá bán trọn bộ gồm một quyển sách dày 450 trang và CD là 88.000 đồng. Toàn bộ lợi nhuận từ việc bán quyển sách này sẽ được dùng để phẫu thuật tim cho trẻ em nghèo và giúp đỡ cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới