Thứ Hai, 30/01/2023, 23:23
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


PetroVietnam mở rộng đầu tư ra nước ngoài

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

PetroVietnam mở rộng đầu tư ra nước ngoài

Nguyễn Quân

Tổng giám đốc Phùng Đình Thực chủ trì cuộc họp báo và trả lời phỏng vấn của các nhà báo. Ảnh: Nguyễn Quân

(TBKTSG Online) – Trong 6 tháng cuối năm, PetroVietnam sẽ thành lập hai công ty liên doanh tại Liên bang Nga và Venezuela để thực hiện dự án khai thác dầu mỏ.

Tân Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PetroVietnam) Phùng Đình Thực cho biết như trên tại buổi họp báo ngày 3-7. Ông cho biết, tập đoàn sẽ đưa bốn mỏ mới vào khai thác; hai mỏ ở trong nước là Nam Rồng – Đồi Mồi (thuộc Vietsovpetro, VSP),  Peal (Nhà thầu Petronas) và hai mỏ ở nước ngoài là D30 (Malaysia) và mỏ Dana (lô SK 305 ở Malaysia).

Ông Thục cũng cho biết thêm, PetroVietnam đã ký sáu hợp đồng dầu khí mới (4 ở trong nước và 2 ở nước ngoài), ký 3 thoả thuận hợp tác chung trong lĩnh vực dầu khí với các công ty dầu khí quốc gia các nước Nam Mỹ (Nicaragua, Bolivia, Argentina), ký 2 thoả thuận nghiên cứu chung về dầu khí với Công ty dầu khí quốc gia Nicaragua. Đặc biệt, trong 3 phát hiện dầu khí mới, PetroVietnam đã đưa 1 mỏ mới vào khai thác (mỏ dầu Bunga Orkid).

Tính tới thời điểm này, tổng sản lượng khai thác quy dầu của PetroVietnam đạt 12,65 triệu tấn (102% kế hoạch 6 tháng đầu năm và 53% kế hoạch năm 2009), tăng 17% so với cùng kỳ năm 2008. Phấn đấu khai thác dầu khí cả năm 2009 đạt 24 triệu tấn quy dầu, xuất khẩu 12,05 triệu tấn dầu thô và condensate, cung cấp 3,5 triệu tấn dầu thô làm nguyên liệu cho nhà máy lọc dầu Dung Quất.  

Dự kiến, ngoài dầu thô, năm 2009, Petrovietnam còn cung cấp cho các hộ tiêu thụ trong nước 7,5 tỷ m³ khí khô; vận hành các nhà máy Điện Cà Mau 1, 2 và Nhơn Trạch 1, cung cấp 10 tỉ KWh điện trong cả năm 2009.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới