Thứ Ba, 28/05/2024
32 C
Ho Chi Minh City

P&G bị đình chỉ hoạt động tại Argentina vì gian lận thuế

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

P&G bị đình chỉ hoạt động tại Argentina vì gian lận thuế

Đức Tâm

P&G bị đình chỉ hoạt động tại Argentina vì gian lận thuế
Trụ sở Procter & Gamble tại thành phố Cincinnati, Ohio, Hoa Kỳ – Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Argentina đã đình chỉ hoạt động kinh doanh của Công ty Procter & Gamble (P&G) tại quốc gia này vì tội gian lận thuế, theo một thông báo ngày 2-11 của cơ quan quản lý thuế AFIP – Argentina.

Hiện vẫn chưa rõ mức độ đình chỉ kinh doanh mà chính phủ Argentina đưa ra như thế nào và thời hạn để P&G phản hồi ra sao.

Theo một thông báo trên trang web của Tổng thống Argentina (www.prensa.argentina.ar) ngày 2-11, P&G bị cho là đã cố tình tăng giá một cách giả tạo những hàng hoá nhập khẩu lên đến 138 triệu đô la Mỹ nhằm tuồn tiền ra khỏi quốc gia Nam Mỹ này. 

“P&G đã chuyển tiền ra nước ngoài và giấu doanh thu nhằm trốn thuế. Chúng tôi phải ngăn chặn những hoạt động gian lận của các công ty đa quốc gia này”, theo nội dung của bản thông báo.

Liên quan đến vấn đề này, Paul Fox, người phát ngôn của P&G, cho biết hiện công ty đang làm việc để nắm rõ tình hình và phối hợp giải quyết cùng chính phủ Argentina.

“Chúng tôi không theo đuổi các kế hoạch trốn thuế bởi điều này không giúp tạo nên sự phát triển bền vững trong mối quan hệ giữa chúng tôi với khách hàng và đất nước Argentina”, Paul Fox bổ sung. 

P&G hoạt động tại Argentina từ năm 1991 và hiện có 3 nhà máy cùng hai trung tâm phân phối tại quốc gia này.

Năm 2006, P&G đã phải nhượng bộ trước áp lực từ chính phủ Argentina và thực hiện chương trình bình ổn giá đối với 31 sản phẩm bao gồm dầu gội, xà phòng, kem … ít nhất 1 năm trong nỗ lực giúp chính phủ đương đầu với lạm phát.

Theo báo cáo hàng năm của P&G, khu vực Mỹ La tinh đóng góp 10% tổng doanh thu của công ty. Doanh thu thuần của P&G đạt 83,1 tỉ đô la Mỹ trong năm 2014.

Argentina đã và đang rất hạn chế tiếp cận nguồn ngoại tệ nhằm duy trì quỹ dự trữ của ngân hàng trung ương, vốn đã bị giảm 17% trong 12 tháng qua, còn khoảng 28 tỉ đô la Mỹ.

(Theo Reuters)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới