Chủ Nhật, 23/01/2022, 06:51
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

P&G xây nhà máy dao cạo Gillette tại Bình Dương

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

P&G xây nhà máy dao cạo Gillette tại Bình Dương

T.Thu

P&G xây nhà máy dao cạo Gillette tại Bình Dương
Các lãnh đạo của P&G và bà Tổng lãnh sự Mỹ (phải, ngoài cùng) trong buổi lễ khởi công xây dựng nhà máy Gillette tại Bình Dương hôm 26-3. Ảnh: Thu Nguyệt

(TBKTSG Online) – Công ty Procter & Gamble (P&G) Việt Nam hôm nay, 26-3, công bố kế hoạch đầu tư 100 triệu đô la Mỹ để xây dựng nhà máy sản xuất dao cạo Gillette tại khu công nghiệp Việt Nam – Singapore II tại Bình Dương, chủ yếu để xuất khẩu sang thị trường châu Á.

Nhà máy này sẽ được xây dựng trên tổng diện tích hơn 8 héc ta, dự kiến sẽ tạo việc làm cho hơn 300 nhân viên.

Sau khi được hoàn thành, đây sẽ là một trong ba nhà máy Gillette của P&G tại Châu Á. Một phần sản phẩm sẽ được tiêu thụ trong nước, còn phần lớn sẽ xuất khẩu sang các thi trường châu Á.

Trao đổi với TBKTSG Online, ông Emre Olcer, Tổng giám đốc của P&G Việt Nam, cho biết công ty mẹ P&G đã cân nhắc đầu tư nhà máy Gillette mới tại một số nước như Indonesia, Trung Quốc,… nhưng cuối cùng quyết định chọn Việt Nam.

Có nhiều yếu tố để P&G đi đến quyết định này. Theo ông Emre Olcer chính sự ổn định của Việt Nam, cơ sở hạ tầng tốt, sự ủng hộ của chính quyền địa phương, chính sách của Chính phủ, lao động trẻ, và câu chuyện thành công của hai nhà máy hiện hữu của P&G Việt Nam đã thuyết phục công ty mẹ.

P&G là một trong những công ty Mỹ đầu tiên vào thị trường Việt Nam sau khi Việt Nam và Mỹ bình thường hóa mối quan hệ. Kể từ khi vào đầu tư tại Việt Nam vào năm 1995 đến nay, công ty sản xuất hàng hóa tiêu dùng nhanh (FMCG) này đã tăng vốn đầu tư gấp ba lần. Theo ông Emre Olcer, đến nay, tổng vốn đầu tư của P&G vào Việt Nam đạt trên 300 triệu đô la Mỹ.

Doanh thu của P&G Việt Nam tăng trưởng bình quân hai con số trong khoảng 15 năm qua và hoạt động kinh doanh đã phát triển gấp 12 lần trong 20 năm qua. Trước đó, P&G Việt Nam đã xây dựng hai nhà máy tại Bình Dương, gồm nhà máy sản xuất các sản phẩm chăm sóc tóc, bột giặt, nước xả vải, và nhà máy sản xuất tã Pampers.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới