Thứ Năm, 18/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Phải báo cáo chuyến bay bị chậm, hủy từ tháng 10

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Phải báo cáo chuyến bay bị chậm, hủy từ tháng 10

Mộng Bình

Từ tháng 10, các hãng hàng không sẽ phải báo cáo cụ thể vấn đề hủy chuyến, chậm chuyến với Cục Hàng không Việt Nam. Ảnh minh họa: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Các hãng hàng không hàng tháng sẽ phải báo cáo với Cục Hàng không Dân dụng Việt Nam về việc chậm, hủy chuyến bay cũng như số chuyến bay và lượng hành khách mà các hãng chuyên chở kể từ tháng 10 tới.

Ông Võ Huy Cường, Trưởng Ban vận tải hàng không của cục hàng không, nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online rằng Bộ Giao thông Vận tải đã ban hành thông tư hướng dẫn thực hiện các quy định buộc các hãng hàng không phải báo cáo.

Ông Cường nói thông tư này cũng bao gồm thực hiện các quy định mới do cục hàng không soạn thảo về trách nhiệm các hãng hàng không phải báo cáo tình trạng chậm, hủy chuyến, và là sự bổ sung cho Luật Hàng không được ban năm 2007.

Cục hàng không đang chuẩn bị đăng công báo về thông tư và sẽ bắt đầu thực hiện quy định về báo cáo các chuyến bay chậm, hủy 45 ngày sau khi đăng công báo. Dựa vào các quy định này, cục sẽ giám sát chặt hơn các chuyến bay chậm, hủy để từ đó xem xét việc cấp và rút phép quyền vận chuyển của các hãng hàng không. 

Các quy định về mức bồi thường vẫn giữ nguyên như cũ đối với các trường hợp chậm, hủy chuyến bay, và các trường hợp các hãng hàng không được miễn quy trách nhiệm bồi thường vì lý do bất khả kháng liên quan đến thời tiết, sự cố kỹ thuật….

Theo quy định hiện hành, mức bồi thường cao nhất dành cho hành khách không được bay hoặc chuyến bay bị hủy không phải do lỗi của họ là 300.000 đồng đối với các chuyến bay nội địa, và  80 đô la Mỹ đối với các chuyến bay quốc tế.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới