Thứ Ba, 25/01/2022, 13:21
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Phân bón sắp bước vào đợt tăng giá

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Phân bón sắp bước vào đợt tăng giá

Phạm Thái

Phân bón sắp bước vào đợt tăng giá
Giá phân bón rục rịch tăng khi sắp bước vào vụ hè thu. Ảnh:TL

(TBKTSG Online) – Mặc dù chưa chính thức vào đợt tăng giá, nhưng giá phân bón dự kiến sẽ tăng khi nông dân kết thúc vụ Đông Xuân và tiếp tục xuống giống vụ tiếp theo.

Nguyễn Thị Ngọc Tuyết, Giám đốc công ty Nguyễn Duy có đại lý phân bón ở Châu Phú, An Giang cho biết nhu cầu phân bón đã bắt đầu tăng lên sau khi nông dân đã thu hoạch xong vụ Đông Xuân và chuẩn bị xuống giống cho vụ tới.

Tuy nhiên, nhiều đại lý hiện nay vẫn còn một lượng hàng tồn nhất định trong kho nên chưa vội nhập đợt hàng mới về nên chưa ghi nhận giá điều chỉnh mới.

Phân đạm Trung Quốc hiện có giá từ 9.700 đến 9.750 đồng/kg, phân DAP nhập từ Trung Quốc cũng có giá khoảng 13.000 đồng/kg, tăng nhẹ so với đầu tháng 3 trong khi giá phân đạm Phú Mỹ lại giảm khoảng 50 đồng/kg, tương đương 50.000 đồng/tấn so với đầu tháng 3.

Trong khi đó, sản phẩm phân đạm của nhà máy Đạm Cà Mau sau khi ra thị trường vào cuối tháng 1-2012 theo phát biểu của ban lãnh đạo nhà máy với báo chí thông qua hội nghị phân bón cuối năm 2011, sẽ được hỗ trợ phân phối qua hệ thống của Tổng công ty phân bón và hóa chất dầu khí (PVFCCo) với thương hiệu Đạm Phú Mỹ. Mặc dù vậy, không phải sản phẩm được đưa trực tiếp từ nhà máy đến các đại lý của Đạm Phú Mỹ mà hiện nay các đại lý phải tham gia đấu thầu để nhận quyền phân phối.

Nhà máy đạm Cà Mau có công suất thiết kế 800.000 tấn urê/năm, ước tính đáp ứng khoảng 40% nhu cầu phân urê của cả nước. Hiện tại mỗi ngày nhà máy sản xuất 2.300 tấn đạm urê hạt đục.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới