Thứ Bảy, 24/02/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Phần lớn tàu thuyền đã vào nơi tránh bão

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

 

Phần lớn tàu thuyền đã vào nơi tránh bão

(SGTO) Theo thông tin từ Ban chỉ huy phòng chống lụt bão trung ương, phần lớn tàu thuyền tại các địa phương nằm trong tầm ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới đã vào nơi tránh bão.

Quảng Ninh đã có gần 2.000 tàu, thuyền vào nơi tránh trú bão. Tàu thuyền công suất nhỏ được sắp xếp đảm bảo an toàn tại các bến cá, bến đỗ của địa phương.

Hải Phòng, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực I đã sẵn sàng hai tàu cứu hộ tham gia tìm kiếm cứu nạn khi có yêu cầu. Toàn bộ 503 tàu đánh cá xa bờ và hơn 2.000 tàu tuyền gần bờ đã di chuyển về nơi trú, tránh bão tại Cát Bà. Cũng tại đảo này, hơn 500 lồng bè nuôi trồng hải sản được di chuyển về nơi trú ẩn.

Chính quyền huyện đảo Cát Hải đã thông báo đến hơn 1.000 hộ dân chuẩn bị di dời khi có lệnh. Chính quyền cũng đã chuẩn bị hội trường, nhà trẻ và lương thực phục vụ người dân. Hơn 3.000 tàu thuyền cũng đã về nơi trú ẩn, được chằng buộc an toàn.

Tàu du lịch và phà đến Cát Hải cũng ngừng hoạt động từ chiều qua. Khách du lịch bị nhỡ chuyến đều phải ở lại Cát Bà.

Vấn đề lo ngại của chính quyền huyện đảo Cát Hải hiện nay là phải xử lý kịp thời những đoạn đê xung yếu, bị sạt lở.

Theo báo cáo từ ban chỉ huy phòng chống lụt bão các địa phương thì khoảng 300 tàu, thuyền đánh cá ở Thái Bình, gần 2.000 tàu đánh bắt gần bờ của Nam Định đã về nơi trú ẩn an toàn. Ninh Bình cũng đã thắp đèn cảnh báo và bắn pháo hiệu, ngăn chặn không cho tàu và ngư dân ra khơi, kêu gọi các tàu cùng ngư dân trên biển vào nơi trú ẩn. Tất cả 416 tàu thuyền cùng gần 4.000 ngư dân Thanh Hóa đã vào chỗ trú ẩn an toàn.

Thái Bình và Ninh Bình cũng có kế hoạch di dân từ vùng ngoài đê đến nơi an toàn.

Sáng nay, đoàn công tác của Trung tướng Nguyễn Đức Soát, Phó Chủ tịch thường trực Uỷ Ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, đang có mặt tại Hải Phòng; đoàn công tác của Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNN) Đào Xuân Học sẽ có mặt tại Thanh Hóa, sau khi làm việc với Nam Định chiều qua.

Còn Bộ trưởng NN&PTNT Cao Đức Phát, Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão trung ương, đã đến Hải Hậu, tỉnh Nam Định, để chỉ đạo phòng chống lụt bão.

Trưa 24-9, cơn bão số 4 (tên quốc tế là Francisco) với sức gió 72 kilomét một giờ đã đổ bộ vào đảo Hải Nam, Trung Quốc, làm 5 ngư dân mất tích.

(Tổng hợp từ TTKTTVQG và các báo)

Tiếp tục cập nhật…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới