Thứ Ba, 31/01/2023, 18:22
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Phần mềm diệt virus Việt Nam được cấp chứng nhận quốc tế

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Phần mềm diệt virus Việt Nam được cấp chứng nhận quốc tế

Vân Oanh

(TBKTSG Online) – Một trong những tổ chức hàng đầu thế giới về kiểm định phần mềm diệt virus là Virus Bulletin vừa cấp chứng nhận phần mềm diệt virus Bkav của Việt Nam đạt chứng chỉ quốc tế VB100.

VB100 là một trong những chứng chỉ uy tín trên thế giới trong lĩnh vực kiểm định phần mềm diệt virus. Để đạt chứng chỉ VB100, phần mềm diệt virus tham gia kiểm định phải phát hiện 100% các virus trong tập mẫu. Tập mẫu virus được hội đồng các chuyên gia thu thập trên toàn cầu, chúng được xác định là những virus nguy hiểm có mức độ lây lan rộng (Virus In the Wild).

Ông Nguyễn Tử Quảng, Giám đốc Bkav cho biết, gần đây Virus Bulletin đã đưa ra các bài kiểm định khó hơn trước, với tập mẫu virus lớn và phức tạp hơn. Đầu năm 2010, Bkav đã hai lần gửi phiên bản cũ Bkav Home 2009 đi kiểm định, tuy nhiên đều không thành công.

Sau khi ra mắt Bkav 2010 sử dụng công nghệ điện toán đám mây, những cải tiến toàn diện về công nghệ và tập mẫu nhận diện lớn hơn hẳn các phiên bản cũ, lên đến 6,4 triệu mẫu virus đã giúp Bkav vượt qua bài kiểm định của Virus Bulletin, nhận chứng chỉ VB100.

Ông Quảng cho hay, Bkav đã quyết định tham gia kỳ kiểm định này để chuẩn bị đưa sản phẩm ra toàn cầu. Các sản phẩm được đóng dấu chất lượng VB100 sẽ thuận lợi trong việc bán ra thị trường quốc tế. Bkav đang hoàn tất những khâu cuối cùng trong việc chuẩn bị đưa sản phẩm ra nước ngoài.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới