Thứ Sáu, 3/12/2021, 03:27
23 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Phan Thiết hấp dẫn du khách Nga

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Phan Thiết hấp dẫn du khách Nga

Một góc khu du lịch ở biển Mũi Né, Phan Thiết, Bình Thuận-Ảnh: Hồng Văn

Bà Lê Thị Thanh Liên, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận dự báo năm nay khách Nga đến Bình Thuận sẽ tăng gần gấp đôi so với năm 2009.

Tuy nhiên, hiện tại nguồn nhân lực biết tiếng Nga có tay nghề để phục vụ lượng khách này đang thiếu hụt nghiêm trọng. Hiện nhiều doanh nghiệp du lịch đã chủ động tìm những người từng học, làm việc ở Nga, người Nga đang làm việc ở Việt Nam… đến làm việc, bổ sung thêm tiếng Nga vào các thông tin, thông báo, tờ rơi, website để chào mời du khách.

Những năm gần đây, Phan Thiết – Mũi Né (Bình Thuận) đang trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn nhất của du khách quốc tế, trong đó khách Nga chiếm tỷ lệ cao trong cơ cấu khách quốc tế đến Bình Thuận. Hàng năm, lượng khách Nga đến Bình Thuận tăng lên rất nhanh, chiếm hơn 30% trong tổng lượng khách quốc tế của tỉnh.

Từ đầu năm đến nay, đã có đại diện của 14 công ty lữ hành từ thành phố Novosibirsk (Nga) đến tìm hiểu về du lịch của Phan Thiết. Ông Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch Hiệp hội du lịch Bình Thuận cho biết, đại diện các công ty du lịch Nga đến tìm hiểu chất lượng dịch vụ, cơ sở vật chất hệ thống lưu trú, tiềm năng và thắng cảnh của khu du lịch Hàm Tiến – Mũi Né. Những công ty này đến để khảo sát dịch vụ nhằm chuẩn bị cho mùa du lịch 2010-2011.

Nếu năm 2007 chỉ có 17.000 khách Nga đến Mũi Né, thì 9 tháng đầu năm nay, lượng khách Nga dẫn đầu với hơn 60.000 du khách, chiếm tỷ lệ 31,42% trong tổng số khách quốc tế đến Bình Thuận.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới