Thứ Sáu, 3/02/2023, 21:23
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Phản ứng về quyền tổ chức triển lãm du lịch quốc gia

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Phản ứng về quyền tổ chức triển lãm du lịch quốc gia

Đào Loan

Phản ứng về quyền tổ chức triển lãm du lịch quốc gia
Triển lãm du lịch quốc tế tại TPHCM đã tạo được thương hiệu với doanh nghiệp – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch vừa đồng ý về chủ trương việc tổ chức hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam (ITE Vietnam) 2013, vốn là triển lãm du lịch quốc tế tại TPHCM (ITE HCMC), tại Hà Nội và có thể sẽ để cho 2 thành phố luân phiên tổ chức sự kiện du lịch cấp quốc gia này. Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TPHCM, đơn vị khai sinh và tổ chức sự kiện này trong 7 năm qua đã phản ứng về quyết định trên.

>>> Thị trưởng 8 thành phố bàn hợp tác du lịch

>>> 200 doanh nghiệp lữ hành quốc tế sẽ đến TPHCM

Ông Lã Quốc Khánh, Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TPHCM, cho biết TPHCM sẽ đồng ý với chủ trương của bộ nếu bộ chuyển sự kiện này cho Tổng cục Du lịch tổ chức. Từ trước đến nay, thương hiệu ITE HCMC đã gắn liền với du lịch TPHCM và thành phố đã mất rất nhiều năm với bao công sức để tạo nên một guồng máy tổ chức sự kiện thì khó có thể chuyển ra cho Hà Nội thực hiện.

"Với cơ sở vật chất và kinh nghiệm như Hà Nội hiện nay thì không thể tổ chức sự kiện này thành công. Chúng tôi đã mất đến 8 năm gầy dựng thương hiệu. Nếu Tổng cục Du lịch đứng ra tổ chức thì tôi sẽ đồng ý", ông nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online vào chiều 4-7 khi đang chuẩn bị họp ở UBND TPHCM về công việc tổ chức ITE HCMC 2012.

Năm nay là lần thứ 8, ITE HCMC được tổ chức thường niên tại TPHCM. Hai năm trước, triển lãm này chính thức được công nhận là triển lãm du lịch quốc gia và được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cùng Tổng cục Du lịch góp tay vào công tác tổ chức. Tuy nhiên, đơn vị thực hiện chính vẫn là Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TPHCM.

Qua 7 kỳ triển lãm, ngoài việc xúc tiến giao thương cho doanh nghiệp trong ngành dịch vụ khách sạn, ITE HCMC đã kêu gọi ngành du lịch Campuchia, Lào cùng hợp tác để quảng bá cho hình ảnh "Ba quốc gia – một điểm đến". Sau đó, Myanmar cũng tham gia để tạo nên hình ảnh "Bốn quốc gia – một điểm đến".

Theo ông Khánh, vấn đề Hà Nội hay TPHCM tổ chức ITE Vietnam vẫn chưa đi đến quyết định sau cùng và có thể TPHCM vẫn tiếp tục tổ chức ITE HCMC 2013. Tuy nhiên, nếu Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch vẫn giữ ý kiến cho Hà Nội tổ chức thì TPHCM có thể sẽ tổ chức một sự kiện du lịch khác.

"Rất khó để giữ quan hệ với đối tác và thực hiện hàng loạt hoạt động để tổ chức tốt một sự kiện quốc tế nếu năm nay là những người trong thành phố này làm, năm sau lại chuyển cho đơn vị khác. Hiện tại, chúng tôi vẫn có ý định là tổ chức ITE HCM 2013", ông nói.

ITE HCMC 2012 có chủ đề "Bốn quốc gia – một điểm đến" sẽ diễn ra từ ngày 13 đến 15-9 tại Trung tâm Triển lãm và Hội chợ Sài Gòn, quận 7. Ban tổ chức dự kiến sẽ thu hút khoảng 200 doanh nghiệp lữ hành quốc tế từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ đến gặp gỡ doanh nghiệp trong ngành du lịch, khách sạn… Năm ngoái có khoảng 150 doanh nghiệp tham gia ITE 2011.

Cũng trong sự kiện này, thị trưởng các thành phố trong khu vực tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng gồm Phnom Penh (Campuchia), Vientaine (Lào), Yangon (Myanmar), Côn Minh (Trung Quốc), Bangkok (Thái Lan), TPHCM, và 2 thành phố liên kết là Jeju và Busan của Hàn Quốc sẽ gặp gỡ tại TPHCM để bàn việc liên kết phát triển du lịch, tăng cường sản phẩm và thúc đẩy du lịch thanh niên.

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới