Thứ Hai, 28/11/2022, 16:10
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoPhantom Series II nổi bật tại Geneva Motor Show

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Phantom Series II nổi bật tại Geneva Motor Show

Kim Minh

(TBKTSG Online) – Với phương châm "sử dụng những gì tốt nhất đang có để làm cho nó tốt hơn" các mẫu xe do Rolls-Royce Motor Cars chế tạo luôn luôn hướng sự chuẩn mực trong thiết kế cũng như công nghệ. Tại triển lãm Geneva Motor Show 2012, nhà chế tạo đến từ Anh Quốc đã không làm cho giới mộ xe phải thất vọng khi giới thiệu các mẫu xe Phantom Series II.

Phantom Series II nổi bật tại Geneva Motor Show
Phantom Series II – Ảnh: Autoblog

Các mẫu xe thuộc Phantom Series II được giới thiệu tại Geneva Motor Show 2012 bao gồm bốn phiên bản Phantom Saloon bản trục cơ sở kéo dài, Phantom Coupé, Phantom Saloon bản thường và Phantom Drophead Coupé.

Dựa trên thiết kế cũng như các thông số kỹ thuật, các mẫu xe thuộc Phantom Series II được đánh giá không có nhiều thay đổi về thiết kế bên ngoài, mà chỉ tập trung chủ yếu nâng cấp các công nghệ hiện đại, các tính năng thông tin giải trí và hệ thống truyền lực của xe.

Đây là lần đầu tiên Rolls-Royce tiến hành một cuộc nâng cấp lớn đối với Phantom kể từ khi dòng xe này ra mắt vào năm 2003 với bản sedan, kế đó là bản mui xếp vào năm 2007 và coupe vào năm 2008.

"Những chiếc Phantom sở hữu một thiết kế chuẩn mực để đảm bảo xe không bao giờ lỗi mốt. Tuy nhiên, công nghệ đang ngày một phát triển nhanh chóng và Phantom không thể đứng nguyên một chỗ", ông Torsten Müller-Ötvös Giám đốc điều hành của Rolls-Royce Motor Cars giải thích lý do nâng cấp các tính năng công nghệ của Phantom Series II.

Thay đổi dễ nhận thấy nhất trong thiết kế bên ngoài của Phantom Series II nằm tại mũi xe, với  bộ phận chống sốc được thiết kế lại cùng cụm đèn pha hình chữ nhật với bộ đèn LED đầy đủ cho bản tiêu chuẩn. Đèn pha cảm ứng cũng thay đổi góc chiếu theo tốc độ xe. Rolls-Royce cho biết Phantom Series II là mẫu xe đầu tiên của hãng được trang bị bộ đèn pha LED toàn bộ tiêu chuẩn. Ngoài ra phần bên dưới cản trước và sau của xe cũng được thiết kế lại.

Bên cạnh những thay đổi về bộ đèn LED, nâng cấp quan trọng nhất của Phantom Series II nằm tại hệ thống truyền động với động V12 ứng dụng công nghệ phun nhiên liệu trực tiếp cùng hộp số tự động 8 cấp được thiết kế hoàn toàn mới cho phép xe hoạt đông trơn tru và mạnh mẽ hơn. Đặc biệt Series II còn được Rolls-Royce lắp đặt bộ vi sai sau thế hệ mới cho phép Phantom Series II tăng 10% hiệu quả sử dụng nhiên liệu, đồng thời giảm lượng khí thải CO2 từ 388 g/km xuống còn 347 g/km.

Không chỉ được nâng cấp về ngoại thất cũng như hệ thống truyền động, các tính năng công nghệ cao của Phantom Series II cũng được Rolls-Royce đặc biệt chú ý để tránh sự lạc hậu về kỹ thuật. Công nghệ hỗ trợ lái xe của Series II được cải tiến triệt để với hệ thống dẫn đường bằng vệ tinh mới được cập nhật một số tính năng, như bản đồ 3D có địa hình phong cảnh, hướng dẫn du lịch và các địa điểm được yêu thích, cũng như tổng hợp sơ đồ tuyến đường…

Tất cả các thông tin này được hiển thị trên màn hình 8,8 inch, với 8 nút cài đặt trước có thể thay đổi theo thói quen của lái xe. Ngoài ra, Series II cũng được nâng cấp hệ thống camera hỗ trợ quan sát phía trước, phía sau và trên cao cung cấp khả năng hiển thị ngoại vi không gian bên ngoài tốt hơn, tăng khả năng an toàn, cũng như tạo cảm giác thú vị cho lái xe khi đi trên đường.

>> Xem thêm hình ảnh về Phantom Series II

Nguồn: Automobile

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới