Thứ Tư, 29/06/2022, 23:35
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Pháo hoa Đà Nẵng sẽ thu hút 60.000 lượt khách

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Pháo hoa Đà Nẵng sẽ thu hút 60.000 lượt khách

Đào Loan

Ông Trần Quang Thanh-Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Sáng nay (25-2), ngành du lịch Đà Nẵng đã tổ chức chương trình giới thiệu du lịch tại TPHCM mà trọng tâm là cuộc thi pháo hoa quốc tế “Huyền thoại sông Hàn” sẽ diễn ra vào cuối tháng 3-2010. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online đã phỏng vấn nhanh ông Trần Quang Thanh, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Đà Nẵng về cuộc thi, một sự kiện đang thu hút sự quan tâm của khách du lịch.

>> Đến Đà Nẵng xem pháo hoa quốc tế

>> Khách mua tour xem pháo hoa sớm

TBKTSG Online: Hiện nhiều chuyến bay từ TPHCM đến Đà Nẵng trong thời gian diễn ra cuộc thi đã hết vé. Liệu việc thiếu vé máy bay có ảnh hưởng đến khả năng thu hút du khách của cuộc thi?

Ông Trần Quang Thanh: Chúng tôi đã biết về tình hình này. Trước đây, chúng tôi đã làm việc với Vietnam Airlines và hãng này đã cam kết rằng, nếu khách tăng cao thì sẽ tăng chuyến bay đến Đà Nẵng để đảm bảo phục vụ khách.

Ở cuộc thi năm nay, chúng tôi dự kiến sẽ thu hút khoảng 60.000 lượt khách so với con số khoảng trên 50.000 lượt của năm ngoái. Trong số đó có khoảng 20.000 lượt khách du lịch ngoài thành phố và khách nước ngoài.

Do thiếu phòng khách sạn, nhiều công ty lữ hành thay vì để khách nghỉ ở Đà Nẵng đã phải đưa khách đến ở tại Hội An rồi ra Đà Nẵng xem pháo hoa. Ngành du lịch có cách nào để giải quyết chuyện thiếu phòng khách sạn nhằm mang lại  sự tiện lợi cho du khách?

Đúng là hiện tại tất cả các khách sạn tại trung tâm thành phố đều đã kín phòng dù chúng tôi đã đưa vào hoạt động nhiều khách sạn mới. Tổng cộng, Đà Nẵng có trên 5.000 phòng khách sạn, vẫn không đủ phục vụ một lượng khách lớn trong thời gian diễn ra cuộc thi. Vì thế, cách giải quyết tạm thời vẫn là đưa khách ra ở các khu nghỉ tại Chân Mây, Lăng Cô hoặc tại Hội An.

Liệu giá dịch vụ du lịch có tăng đột biến trong thời điểm này khi mà khách đến đông, khách sạn kín phòng?

Chúng tôi chỉ đạo các đơn vị cung cấp dịch vụ nhà hàng, khách sạn cam kết giữ giá.

Hiện tại ban tổ chức đã bán được bao nhiêu trong tổng số 30.000 vé dự kiến sẽ phát hành của cuộc thi?

Chúng tôi đang in vé và đã có khoảng 15.000 vé, tức một nửa trong tổng số vé đã được đăng ký mua.

Việc vận động tài trợ đã đủ cho cuộc thi quốc tế này chưa, thưa ông?

Dự kiến, cuộc thi cần kinh phí tổ chức vào khoảng trên 20 tỉ đồng. Hiện tại, các nhà tài trợ đã đóng góp được trên 17 tỉ. Ban tổ chức vẫn tiếp tục kêu gọi các nhà tài trợ.

Thành phố có kế hoạch tổ chức cuộc thi này thành sự kiện thường niên để thu hút khách du lịch không?

Sau sự kiện của năm nay thì cứ hai năm một lần Đà Nẵng sẽ tổ chức cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế.

 

Cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng sẽ được tổ chức từ ngày 27đến 28-3-2010 với sự tham gia của 5 đội: Mỹ, Pháp, Nhật Bản, Bồ Đào Nha và đội chủ nhà Đà Nẵng. Trong hai đêm, mỗi đội sẽ bắn pháo hoa theo tiếng nhạc trong vòng 20 phút. Giá vé vào sân khấu xem pháo hoa: 200.000 đồng/vé.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới