Thứ Ba, 21/03/2023, 15:35
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Pháp: bắt cóc táo tợn ở Paris

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Pháp: bắt cóc táo tợn ở Paris

Thái Bình

Pháp: bắt cóc táo tợn ở Paris
Cửa hàng Primark trong khu thương mại Quartz nơi xảy ra vụ bắt cóc. Ảnh telegraph

(TBKTSG Online) – Một vụ bắt cóc táo tợn vừa xảy ra ở ngoại ô thủ đô Paris, Pháp vào hôm nay 13-7.

Báo chí quốc tế cho biết, vào lúc 6 giờ 30 sáng nay giờ Paris, tức khoảng 12g30 giờ Việt Nam, một nhóm các tay súng bịt mặt đã đột nhập vào cửa hàng thời trang Primark ở Villeneuve-la-Garenne, vùng ngoại ô phía tây bắc Paris.

Lúc đầu cảnh sát cho biết có 10 nhân viên cửa hàng bị bắt giữ làm con tin.

Cửa hàng nằm trong khu mua sắm Quartz, và theo thông tin của cảnh sát, một nhân viên trong cửa hàng đã nhắn tin ra ngoài để báo động cho cảnh sát; đến 7 giờ cảnh sát và lực lượng đặc nhiệm (RAID) đã bao vây hiện trường. Tuy nhiên nguồn tin của cảnh sát cho rằng, chưa có dấu hiệu cho thấy đây là vụ khủng bố.

Đến 9 giờ 30 sáng, cảnh sát cho biết có đến 18 nhân viên cửa hàng và 1 thợ sửa chữa bị giữ trong cửa hàng Primark bởi khoảng 2-3 tên cướp có vũ trang; một số sĩ quan cảnh sát đã vào được bên trong cửa hàng và đang thương lượng với nhóm cướp. Có khả năng kẻ tổ chức vụ cướp là một nhân viên của cửa hàng, theo thông tin của cảnh sát.

Khoảng 9g34 phút thì toàn bộ 18 nhân viên được thả ra, rời khỏi cửa hàng và được cảnh sát thẩm vấn để tìm nghi phạm; tuy nhiên cảnh sát vẫn còn tìm kiếm bên trong cửa hàng.

Vụ tấn công mới này xảy ra trong lúc nước Pháp chuẩn bị làm lễ kỷ niệm Quốc khánh vào ngày mai 14-7, và chỉ mới hai tuần sau vụ một kẻ Hồi giáo cực đoan tấn công vào nhà máy sản xuất khí đốt gần Lyon và chặt đầu người quản lý của mình. Hồi đầu năm nay, một tay súng Hồi giáo cực đoan cũng đã thực hiện một vụ bắt cóc con tin tại cửa hàng của người Do Thái gần Paris, tiếp sau vụ khủng bố tại tòa soạn báo Charlie Hebdo, làm 17 người thiệt mạng.

(theo telegraph.co.uk)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới