Thứ Ba, 5/07/2022, 14:01
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Pháp chính thức xác nhận mảnh vỡ ở Reunion thuộc về MH370

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Pháp chính thức xác nhận mảnh vỡ ở Reunion thuộc về MH370

Phúc Minh

Pháp chính thức xác nhận mảnh vỡ ở Reunion thuộc về MH370
Mảnh vỡ máy bay MH370 được phát hiện ở đảo Reunion. Ảnh: AP

(TBKTSG Online) – Sau một tháng kiểm tra mảnh vỡ tìm thấy trên đảo Reunion (Pháp) tại Ấn Độ Dương, ngày 3-9, Viện công tố Pháp chính thức xác nhận mảnh vỡ tìm thấy trên đảo Reunion ngày 29-7 thuộc về máy bay Boeing 777 số hiệu MH370 bị mất tích của hãng Malaysia Airlines.

Theo Viện công tố Pháp, các phân tích kỹ thuật cho phép khẳng định chắc chắn phần cánh lái máy bay phát hiện trên đảo Reunion ngày 29-7 là của máy bay MH370.

Viện công tố  Pháp cho biết thêm một kỹ sư đến từ Tổ chức phòng vệ và không gian Boeing tại Tây Ban Nha, trực thuộc tập đoàn Boeing, đã chính thức xác nhận 1 trong 3 dãy số được tìm thấy trên phần cánh máy bay là số nhận diện (serial number) thuộc chiếc MH370.

Trước đó, hai ngày sau khi mảnh vỡ trên được tìm thấy tại đảo Reunion, Thủ tướng Malaysia Najib Razak đã khẳng định mảnh vỡ thuộc về máy bay MH370. Tuy nhiên, lúc đó, Viện công tố Pháp chỉ đưa ra tuyên bố thận trọng rằng mảnh vỡ được tìm thấy trên đảo Reunion có khả năng là của MH370 và cần thêm những phân tích bổ sung.

Từ đầu tháng 8-2015, mảnh vỡ trên đã được gửi đến phòng thí nghiệm của Tổng cục vũ khí kỹ thuật hàng không (DGA-TA) thuộc Bộ Quốc phòng Pháp tại thành phố Toulouse để giám định. Công tác giám định đặt dưới sự chỉ đạo của Viện công tố Pháp với sự tham gia của các chuyên gia kỹ thuật hàng không Malaysia, Pháp và của hãng hàng không Boeing (Mỹ).

Máy bay MH370 mất tích ngày 8-3-2014 khi đang trên hành trình từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh, chở theo 239 hành khách và phi hành đoàn, không để lại bất kỳ dấu vết nào. Ngày 29-1-2015, Cục hàng không dân dụng Malaysia đã tuyên bố đây là vụ tai nạn, toàn bộ hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay được cho là đã thiệt mạng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới