Thứ Hai, 5/12/2022, 17:29
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoPháp mất xếp hạng tín nhiệm AAA

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Pháp mất xếp hạng tín nhiệm AAA

Thanh Tuyền

Pháp mất xếp hạng tín nhiệm AAA
tổng thống Pháp đối mặt với nhiều áp lực khi nước này bị hạ bậc tín nhiệm Ảnh:

(TBKTSG Online) – Công ty dịch vụ đầu tư Moody’s hôm 19-11 quyết định hạ tín nhiệm nợ của Pháp xuống một bậc cùng với triển vọng tiêu cực.

Moody’s là công ty thứ hai trong số ba cơ quan xếp hạng tín dụng lớn thế giới hạ tín nhiệm của Pháp từ AAA xuống còn AA1 vì cho rằng triển vọng kinh tế trong dài hạn của Pháp kém khả quan do bị ảnh hưởng tiêu cực bởi hàng loạt thánh thức, đang dần đánh mất lợi thế cạnh tranh cũng như sự kém linh hoạt của thị trường lao động, dịch vụ và hàng hoá làm xói mòn động lực tăng trưởng.

Moody’s đồng thời bày tỏ lo ngại về tương lai tài khoá bất ổn của Pháp và khả năng chịu đựng những cú sốc kinh tế có thể xảy ra trong tương lai .

Quyết định trên của Moody’s làm tăng thêm gánh nặng lên vai Tổng thống Hollande phải thực thi những biện pháp tái cấu trúc hiệu quả nhanh chóng để thúc đẩy nền kinh tế như đã tuyên bố cách đây vài hôm.

Từ khi nhậm chức vào tháng 5 năm nay, ông Hollande đã hối thúc Đức hành động nhiều hơn để chấm dứt cuộc khủng hoảng nợ châu Âu. Tổng thống Hollande cũng tập trung vào việc tăng thuế để bù đắp thiếu hụt ngân sách của Pháp. Tháng 10-2012, chính phủ Pháp đã thông qua chính sách tăng hàng loạt thuế đánh lên người giàu và các công ty lớn trị giá 20 tỉ euro với mục đích giúp giảm thâm hụt ngân sách xuống còn 3% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) trong năm 2013.

(Theo Bloomberg)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới