Thứ Hai, 26/09/2022, 16:36
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Phập phù với giá tiền ảo

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Phập phù với giá tiền ảo

Mạnh Khang, TPHCM

(TBKTSG Online) – Bitcoin đang bắt đầu một đợt sụt giảm giá mạnh từ sáng ngày 10-10, ngay sau khi có thông tin rằng ngân hàng trung ương Nga đang có kế hoạch cấm các trang web buôn bán tiền ảo.

Theo trang thông tin về tiền điện tử CoinDesk.com, mờ đầu ngày 9-10, bitcoin đã tăng lên mức giá 4.867 đô la Mỹ, mức cao nhất kể từ ngày 2-9. Nhưng sang sáng ngày 10-10, bitcoin đã giảm xuống mức 4.200 đô la, và vào đầu phiên giao dịch ngày 11-9 (giờ quốc tế) xoay quanh mức 4.735 đô la.

Hãng tin Reuters đã dẫn lời Phó thống Ngân hàng Trung ương Nga Sergei Shvetsov, cho rằng đồng tiền này là “đáng ngờ”. “Chúng tôi không đứng ngoài xu hướng này được, chúng tôi không thể cho phép nhà đầu tư của mình tiếp cận trực tiếp và dễ dàng tới các công cụ đáng ngờ như vậy,” ông nói.

Trong khi các ngành chức năng ở Nga đưa ra thông tin rằng sẽ chặn việc truy cập vào trang web của các các sàn giao dịch tiền ảo thì tại một cuộc hội thảo tài chính diễn ra hôm 29-9 ở London, giám đốc IMF là bà Christine Lagarde lại nói với các đại biểu rằng “sẽ là không khôn ngoan nếu bỏ qua các đồng tiền ảo”.

Theo bà Lagarde: “Phản ứng tốt nhất của các ngân hàng trung ương là tiếp tục thực hiện chính sách tiền tệ hiệu quả, đồng thời đón nhận những ý tưởng và nhu cầu mới khi các nền kinh tế tiếp tục phát triển và thay đổi”.
Trong thời gian vừa qua, IMF đã kêu gọi nên có một cách tiếp cận cân bằng đối với việc quản lý tiền ảo. Nhiều chuyên gia tài chính uy tín cũng đã lên tiếng ủng hộ việc ứng dụng công nghệ blockchain (chuỗi khối) vào các hoạt động tài chính, và đây cũng là điều mà Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cần phải nghiên cứu trong thời gian sắp tới.
 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới