Thứ Năm, 23/03/2023, 01:28
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Phạt 100 triệu đồng nếu sử dụng máy phát điện lạc hậu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Phạt 100 triệu đồng nếu sử dụng máy phát điện lạc hậu

Văn Nam

(TBKTSG Online) – Cơ sở sản xuất, đơn vị cung cấp năng lượng sẽ bị phạt 100 triệu đồng khi có hành vi cố ý không loại bỏ các tổ máy phát điện có công nghệ lạc hậu, hiệu suất thấp hoặc cố tình xây dựng mới tổ máy phát điện công nghệ lạc hậu mà Thủ tướng Chính phủ quy định không được xây dựng.

Trên đây là một trong các nội dung tại Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả vừa được Chính phủ ban hành, có hiệu lực từ ngày 15-10-2011.

Nghị định quy định các hành vi vi phạm hành chính về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả gồm quy định về kiểm toán năng lượng, quy định về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, xây dựng, giao thông vận tải, quy định về nhãn năng lượng, trong cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm…

Nếu cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm không thực hiện kiểm toán năng lượng theo quy định sẽ bị phạt tiền từ 50 đến 70 triệu đồng. Ngoài ra còn áp dụng mức phạt tiền đối với những hành vi vi phạm khác về năng lượng.

Trong lĩnh vực giao thông vận tải, nghị định cũng nêu sẽ phạt tiền từ 80 đến 100 triệu đồng đối với hành vi nhập khẩu thiết bị, phương tiện vận tải không tuân thủ quy chuẩn kỹ thuật, định mức tiêu thụ về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đối với thiết bị, phương tiện vận tải.
 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới