Chủ Nhật, 10/12/2023, 18:37
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Phạt 27 doanh nghiệp gây ô nhiễm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Phạt 27 doanh nghiệp gây ô nhiễm

Ngày 31-7, Sở Tài nguyên – môi trường tỉnh Đồng Nai công bố kết quả kiểm tra 30 doanh nghiệp trên địa bàn có hành vi gây ô nhiễm môi trường. Trong danh sách này có 13 doanh nghiệp ở các khu công nghiệp Biên Hòa 1, Sông Mây, Hố Nai, Bàu Xéo… 

Ông Phan Văn Hết, Phó giám đốc Sở Tài nguyên – môi trường tỉnh này cho hay có 27/30 doanh nghiệp trong và ngoài các khu công nghiệp đã bị xử phạt hành chính về bảo vệ môi trường với tổng số tiền gần 306 triệu đồng.

Cùng ngày, Sở Tài nguyên – môi trường Đồng Nai cho biết tổ kiểm tra, giám sát của huyện Định Quán vừa tiến hành niêm phong một số hạng mục ở nhà máy của Công ty TNHH AB Mauri VN (xã La Ngà, huyện Định Quán) do cơ sở này gây ô nhiễm.

Tại Bình Dương, chiều 31-7, Phòng cảnh sát môi trường tỉnh và đoàn thanh tra của Sở Tài nguyên – môi trường tỉnh này đã kiểm tra đột xuất Công ty cổ phần MDF Vietnam (ở ấp Tân Lập, xã An Điền, huyện Bến Cát). Qua kiểm tra cho thấy Công ty MDF Vietnam không có hệ thống xử lý nước thải cũng như hệ thống xử lý khói và bụi. Nước thải của công ty này cũng xả ra sông Thị Tính. Đoàn đã tiến hành lập biên bản, yêu cầu công ty ngừng ngay hoạt động sản xuất.

Theo Tuổi Trẻ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới