Chủ Nhật, 4/12/2022, 18:02
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoPhát động chương trình “Nét vẽ xanh 2009”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Phát động chương trình “Nét vẽ xanh 2009”

Các thí sinh đang giao lưu tại buổi phát động cuộc thi Nét vẽ xanh lần thứ 12. Ảnh: Trung Châu

(TBKTSG Online) – Sẽ có khoảng 200.000 em học sinh từ hơn 800 trường học cùng tham gia chương trình “Nét vẽ xanh 2009”, theo thông báo của ban tổ chức tại buổi phát động cuộc thi lần thứ 12 vừa diễn ra chiều 23-12 tại nhà hát Bến Thành, quận 1,TPHCM.

Chủ đề trọng tâm của cuộc thi là phát triển trí tưởng tượng của các em với sách và qua cảm nhận từ cuộc sống ở chung quanh. Nét đẹp của quê hương – gia đình – nhà trường, phản ánh môi trường văn minh, sạch đẹp và thể hiện niềm tin vào cuộc sống hòa bình, thân thiện là một số gợi ý đề tài được đưa ra.

Qua 11 năm tổ chức, đã có 631.833 tác phẩm của các em học sinh từ độ tuổi 4-15 dự thi. Trong 5 năm tới (2009-2013), bên cạnh cuộc thi vẽ nói trên, ban tổ chức sẽ tiến hành một số hoạt động khác như trưng bày tranh, bán tranh, đấu giá tranh gây quỹ nhằm khuyến khích trẻ em trong việc vẽ tranh và hỗ trợ các giáo viên trong việc giảng dạy hội họa.

Tại buổi phát động cuộc thi lần này, những người tham dự đã giao lưu với các em có niềm say mê với hội họa. Đó là hai cô bé đến từ huyện Cần Giờ, các em đã cho thấy sự hăng say của mình qua những thành tích các em đạt được. Đặc biệt là câu chuyện cảm động về sự nỗ lực vượt qua những khó khăn của một em bé khiếm thị tại Trung tâm khiếm thị Nhật Hồng. Em đã phải vẽ bằng trí tưởng tượng lên những tờ giấy dành riêng cho người không thể nhìn bằng đôi mắt.

Khác với 11 lần trước, cuộc thi do Thư viện Khoa học tổng hợp TPHCM và Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh đồng tổ chức, năm nay chương trình Nét Vẽ Xanh còn có sự tham gia của Công ty cổ phần Xây dựng và thương mại TTT, nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group), Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Foundation).

TRUNG CHÂU – THANH THƯƠNG

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới