Thứ Năm, 27/01/2022, 03:04
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Phát hành trái phiếu doanh nghiệp sẽ phải qua xếp hạng tín nhiệm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Phát hành trái phiếu doanh nghiệp sẽ phải qua xếp hạng tín nhiệm

Hồng Phúc

Phát hành trái phiếu doanh nghiệp sẽ phải qua xếp hạng tín nhiệm
Trái phiếu doanh nghiệp, một công cụ huy động vốn dài hạn cho các dự án hạ tầng, sẽ minh bạch hơn sau sự ra đời của các CRA. Ảnh: Trường Nam

(TBKTSG Online) – Các đợt phát hành trái phiếu doanh nghiệp tại Việt Nam sẽ phải qua xếp hạng tín nhiệm kể từ năm 2020. Đây sẽ là một thay đổi lớn trên thị trường trái phiếu.

Đó là nội dụng của Quyết định phê duyệt quy hoạch phát triển dịch vụ xếp hạng tín nhiệm đến 2020 và tầm nhìn đến 2030 của Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 17-4.

Một nội dung đáng chú ý khác của quyết định trên là từ nay tới năm 2030, Bộ Tài chính sẽ chỉ xem xét và cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh cho tối đa năm doanh nghiệp cung cấp dịch vụ xếp hạng tín nhiệm.

Bộ Tài chính cũng sẽ là đơn vị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ xếp hạng tín nhiệm, đồng thời đánh giá kết quả hoạt động của các doanh nghiệp loại hình này và kiến nghị Thủ tướng điều chỉnh quy hoạch trên nếu cần thiết.

Theo Chính phủ, việc phát triển dịch vụ này nhằm hỗ trợ thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu, nâng cao tính công khai minh bạch, thúc đẩy huy động vốn thông qua thị trường chứng khoán, bảo vệ quyền và lợi ích của nhà đầu tư.

Các tiêu chuẩn của dịch vụ này trước đó được quy định chi tiết tại Nghị định 88/2014 về dịch vụ xếp hạng tín nhiệm.

Mời đọc: Tia nắng mới CRA

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới