Thứ Tư, 22/03/2023, 22:25
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Phát hiện 6 loại mỹ phẩm chứa độc tố

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Phát hiện 6 loại mỹ phẩm chứa độc tố

Hải Đăng

Atika Beauty Renewel Night Cream, một trong các loại mỹ phẩm có chứa độc tố. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Người dân Malaysia mới đây được khuyến cáo ngưng sử dụng 6 loại mỹ phẩm làm trắng da có chứa độc tố tretinoin và hydroquinone. Đồng thời, nhà kinh doanh cũng được yêu cầu ngưng bán các sản phẩm trên.

Ngày 4-3, Cục Dược phẩm thuộc Bộ Y tế Malaysia công bố danh sách 6 loại mỹ phẩm làm trắng da có chứa độc tố tretinoin và hydroquinone, có tên tiếng Anh là: Temulawak Whitening Pearl Cream Papaya, Ratna Sari Whitening Night Cream, Atika Beauty Renewel Night Cream, Chantique Whitening Night Cream, NV Toner Treatment No 1 và NV Toner Treatment No 2.

Những mỹ phẩm trên do các công ty Re-X Products Co. Ltd Thailand, Sky Resources Sdn Bhd, Chemi Lab Cosmetic Industries và Maxbeauty Industries Sdn Bhd sản xuất.

Những người kinh doanh sản phẩm chứa độc tố có thể bị xử phạt hành chính 25.000 ringgit (khoảng 8.000 đô la Mỹ), hoặc 3 năm tù giam, hoặc cả hai hình phạt trên nếu không thực hiện yêu cầu của cơ quan chức năng.

Tretinoin và hydroquinone là những hóa chất có thể gây hại cho sức khỏe. Những sản phẩm có chứa chất trên chỉ được dùng khi có sự hướng dẫn của bác sĩ. Tretinoin có thể gây mẩn đỏ, ngứa, phồng rộp da và tăng huyết áp dưới tác dụng của ánh sáng mặt trời.

Hydroquinone cũng có các tác dụng phụ tương tự như trên, cộng thêm có thể khiến da đổi màu. Người dùng hydroquinone có thể bị cản trở quá trình hình thành sắc tố, suy giảm khả năng bảo vệ da dưới tác dụng của tia tử ngoại và ánh sáng mặt trời, thậm chí ung thư da.

(theo The Star, Bernama)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới