Thứ Tư, 8/02/2023, 18:18
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Phát hiện chất cấm trong chăn nuôi, Bộ Nông nghiệp gửi công điện khẩn

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Chiều 10-1, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn gửi công điện khẩn đến các địa phương về công tác kiểm tra, giám sát, xử lý các trường hợp sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, giết mổ gia súc. Trong đó, cơ quan này yêu cầu các đơn vị cần tăng cường giám sát việc sử dụng chất cấm đối với vật nuôi nhất là trong dịp cận và sau Tết Nguyên đán 2023.

Bộ Nông nghiệp yêu cầu đơn vị chức năng tiến hành kiểm tra, theo dõi hành vi có sử dụng chất cấm trong chăn nuôi tại cơ sở chăn nuôi, vỗ béo. Ảnh: THÀNH HOA

Theo TTXVN, nội dung của công điện này là yêu cầu các sở, ban ngành và chính quyền các cấp thực hiện giải pháp nhằm kiểm tra, giám sát, xử lý các trường hợp kinh doanh, mua bán, vận chuyển chất cấm, sử dụng chất cấm tại cơ sở chăn nuôi, cơ sở vỗ béo và giết mổ gia súc.

Các đơn vị liên quan cùng phối hợp tuyên truyền những hiểu biết về nguy hại của việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi đối với sức khỏe cộng đồng thông qua phương tiện thông tin đại chúng, thường xuyên cập nhật thông tin về các vi phạm trong việc sử dụng chất cấm trên địa bàn.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ở các địa phương thanh tra, lấy mẫu giám sát sử dụng chất cấm tại các cơ sở vỗ béo, cơ sở chăn nuôi và giết mổ gia súc, xử lý trường hợp vi phạm theo đúng quy định của pháp luật. Các cơ quan này cũng phải lên kế hoạch về chương trình giám sát sử dụng chất cấm trong chăn nuôi tại địa phương.

Bộ cũng đề nghị thành lập các chuyên án nhằm kiểm tra, xử lý tổ chức, cá nhân có hành vi buôn bán, vận chuyển, giết mổ trâu, bò, heo khi chưa qua kiểm dịch của cơ quan thú y, sử dụng hoặc nghi sử dụng chất cấm trong chăn nuôi.

Trước đó, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Đồng Nai cùng lực lượng cảnh sát môi trường Công an Đồng Nai phát hiện 130 con heo dương tính với chất cấm salbutamol (chất tạo nạc) trong chăn nuôi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới