Thứ Năm, 25/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Phát hiện điểm làm thuốc tây giả tại TPHCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Phát hiện điểm làm thuốc tây giả tại TPHCM

Huỳnh Văn Tiên (phải) chờ ký vào biên bản vi phạm – Ảnh: Hồng Điệp

(TBKTSG Online) – Đội Quản lý thị trường quận Tân Phú vừa bắt quả tang một điểm làm giả thuốc tây do Huỳnh Văn Tiên làm chủ, trong đó có thuốc giả ít nhất 15 nhãn hiệu phổ biến như Viagra (của hãng Pfizer- Mỹ), Voltaren (Novartis- Pháp)…

Sinh năm 1978 với địa chỉ đăng ký thường trú là ấp Thọ Đông, xã Tịnh Thọ, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi, Huỳnh Văn Tiên bị bắt quả tang ngày 13-8 khi vừa về đến “xưởng sản xuất” đặt tại số 229/8 Trịnh Đình Trọng, phường Phú Trung, quận Tân Phú.

Trong quá trình lập biên bản, Huỳnh Văn Tiên thú nhận đã mua các loại thuốc này từ những công ty dược ở miền Trung rồi về tráo đổi nhãn hiệu, chẳng hạn thuốc “Diclofenac” của Công ty Dược phẩm Vĩnh Phúc được biến hóa thành “Voltaren” để xuất sang thị trường Campuchia theo đơn đặt hàng. Theo Tiên thì việc phạm pháp này chỉ mới bắt đầu từ tháng 4-2008, riêng về số lượng, mẫu mã lô hàng… thì đoàn kiểm tra đã cho niêm phong toàn bộ để kiểm định sau.

Theo ông Phạm Thanh Bình, đội trưởng Đội Quản lý thị trường quận Tân Phú, thì cơ sở sản xuất thuốc lậu này hoạt động rất tinh vi và hoàn toàn không có giấy phép. Các loại thuốc giả và nhái mà cơ sở này bán ra thị trường rất khó phát hiện, gây nguy hiểm đến sức khỏe người tiêu dùng.

KINH LUÂN 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới