Thứ Tư, 22/03/2023, 01:57
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Phát hiện lỗi chính tả trên đồng xu Chile

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Phát hiện lỗi chính tả trên đồng xu Chile

Thu Nguyệt

Đồng xu bị lỗi chính tả. Nguồn: AFP.

(TBKTSG Online) – Hai quan chức Chile đã bị sa thải sau khi người ta phát hiện lỗi chính tả trên các đồng xu mệnh giá 50 peso của nước này, cụ thể, tên nước Chile đã bị in thành Chiie, theo hãng tin AFP hôm 13-2.

Ngân hàng trung ương nước này cho biết lỗi chính tả đã xảy ra cách đây hơn một năm và đồng xu vẫn được lưu hành, nhưng mãi đến cuối năm 2009 nó mới được phát hiện, dẫn đến hai quan chức Chile bị sa thải trong tuần. Đó là ông Gregorio Iniguez, giám đốc cơ quan đúc tiền, và ông Pedro Urzua, quan chức phụ trách đúc tiền.

Ngân hàng trung ương cho biết không biết cụ thể bao nhiêu đồng tiền bị lỗi đang được lưu hành, nhưng theo các cơ quan báo chí thì con số này có thể lên đến vài ngàn xu. Mỗi đồng 50 peso tương đương với 9 xu Mỹ.

Tuy nhiên, lỗi chính tả trên lại làm tăng gấp đôi giá trị đồng xu trên khi nhiều người sưu tầm tiền háo hức tìm đồng xu bị lỗi này, Rosa Lara, một chuyên gia về tiền xu và con tem cho hãng tin AFP biết. Bà Lara nói: “Đây là một lỗi nực cười, nhưng chính vì thế mà đồng tiền không mất giá trị của nó”.

Có nghi ngờ cho rằng lỗi trên là do sự cố tình phá hoại. Ông Urzua cho biết: “Tôi đã bị buộc tội cố tình đưa chữ “Chiie” lên đồng xu, nhưng đó chỉ là một lỗi mà tôi không thấy và những người thông qua mẫu xu này có thể cũng thế”.

(nguồn AFP)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới