Thứ Ba, 30/11/2021, 23:31
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Phát hiện nhiều sai phạm tại các hãng taxi

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Phát hiện nhiều sai phạm tại các hãng taxi

Lê Anh

(TBKTSG Online) – Sau 2 ngày thanh tra các hãng taxi tại TPHCM, thanh tra Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã đình chỉ hoạt động taxi của hợp tác xã (HTX) xe du lịch vận tải dịch vụ lữ hành số 2, đồng thời phát hiện nhiều sai sót trong hoạt động taxi của các công ty khác trên địa bàn thành phố này.

Phát hiện nhiều sai phạm tại các hãng taxi
Sau 2 ngày kiểm tra thanh tra Bộ Giao thông vận tải phát hiện nhiều sai phạm tại các hãng taxi – Ảnh: Anh Quân

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online chiều 7-12, ông  Thạch Như Sỹ, Phó chánh thanh tra Bộ GTVT, cho biết qua thanh tra hoạt động của HTX xe du lịch vận tải dịch vụ lữ hành số 2 đã phát hiện công ty này sử dụng xe có màu sơn không đúng với giấy phép, công ty không có bến bãi đậu xe và không quản lý được số xe đang hoạt động. Đoàn thanh tra Bộ GTVT đã quyết định đình chỉ hoạt động taxi của HTX này, đồng thời phạt hãng này 7,5 triệu đồng theo quy định của nghị định 34 về xử phạt trong lĩnh vực giao thông đường bộ.

Qua kiểm tra Công ty cổ phần Tập đoàn Mai Linh, thanh tra cũng phát hiện có sai sót trong quản lý điều hành và hãng này đã để 2 xe đã hết thời hạn kiểm định đồng hồ tính cước. Sau khi phát hiện thanh tra đã yêu cầu hãng Mai Linh kiểm định lại đồng hồ 2 chiếc xe này.

Ngày 7-12, kiểm tra hãng taxi Hoàng Long, thanh tra cũng phát hiện đồng hồ tính cước 18 xe của hãng này hết hạn kiểm định vào tháng 12-2011 nhưng không ghi rõ ngày hết hạn nên thanh tra đang phối hợp với Cục đăng kiểm để xác minh rõ ngày hết hạn kiểm định, tránh trường hợp nhiều đồng hồ hết hạn vào ngày đầu tháng nhưng vẫn để hoạt động đến hết tháng.

"Qua 2 ngày thanh tra, chúng tôi thấy các lỗi mà các hãng taxi thường mắc phải liên quan đến công tác quản lý, việc niêm yết giá, điều kiện về bến bãi, công tác giao ca" ông Sỹ nói.

Trong đợt thanh tra các hãng taxi tại TPHCM, thanh tra Bộ GTVT sẽ thanh tra tất cả các vấn đề như cơ sở vật chất, quản lý phương tiện, quản lý lái xe và điều kiện hoạt động như bộ đàm, bến bãi đậu xe, trang thiết bị phục vụ, kiểm tra điều kiện an toàn giao thông, trách nhiệm phục vụ, các tiêu chuẩn về màu sơn, logo.

Sau đợt thanh tra, Bộ GTVT sẽ thông báo công khai những hãng không đủ điều kiện kinh doanh để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng… Ngoài ra, thanh tra cũng sẽ tập trung thanh tra việc quản lý để Bộ GTVT có cơ sở làm việc với các thành phố trong việc quy hoạch lượng xe taxi. 

Theo kế hoạch, thanh tra Bộ GTVT kiểm tra 9 hãng taxi tại TPHCM gồm: Công ty cổ phần tập đoàn Mai Linh, HTX xe du lịch vận tải dịch vụ lữ hành số 2, Công ty Taxi Việt Nam, Doanh nghiệp tư nhân Đức Linh, HTX Du lịch Vận tải Minh Đức, Công ty cổ phần Taxi Phương Trang, Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam, Công ty TNHH Taxi Ga Sài Gòn Petrolimex, Công ty TNHH MTV Taxi Sài Gòn Hoàng Long.

Trước đó, qua quá trình thanh tra, 6 hãng taxi tại Hà Nội đã bị đình chỉ hoạt động vì không đáp ứng đủ các điều kiện kinh doanh taxi theo quy định.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới