Thứ Sáu, 20/05/2022, 09:12
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Phát hiện thêm 9 ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng ở 5 tỉnh thành

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Phát hiện thêm 9 ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng ở 5 tỉnh thành

Song Nghi

(TBKTSG Online) – Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 sáng 29-1 cho biết có thêm 9 ca nhiễm mới Covid-19 trong cộng đồng ở Hà Nội, Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng và Bắc Ninh. Bộ Y tế cũng dự báo số ca nhiễm có thể tăng cao trong ngày hôm nay sau khi có kết quả xét nghiệm lô 5.000 mẫu thu thập tại tỉnh Hải Dương.

Phát hiện thêm 9 ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng ở 5 tỉnh thành
Khử khuẩn tại bệnh viện trẻ em ở Hải Phòng. Ảnh: website Bộ Y tế

Theo Bộ Y tế, hôm nay 29-1 sẽ có kết quả xét nghiệm lô mẫu trên 5.000 mẫu được thu thập tại tỉnh Hải Dương trong ngày hôm qua, 28-1 và xét nghiệm tại Hà Nội. Dự báo số có kết quả dương tính ở lô mẫu này cũng rất lớn, số ca nhiễm có thể vượt mức 200-300 bệnh nhân trong đợt này.

Từ 0g ngày 29-1 đến hết ngày 21-2, các khu vực: tổ 1, khu 6, phường Hồng Hà (thành phố Hạ Long); các xã: Thủy An, An Sinh, Bình Dương, Nguyễn Huệ (thị xã Đông Triều) thực hiện việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ theo nguyên tắc đảm bảo giãn cách xã hội, giữ khoảng cách giữa người với người, cộng đồng với cộng đồng; phân xưởng, nhà máy sản xuất phải đảm bảo khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Tỉnh Quảng Ninh còn yêu cầu mọi người dân ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, bệnh viện và nơi công cộng.

Trong khi đó tại Hải Phòng, tối 28-1, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Đức Thọ đã chủ trì cuộc họp với các ngành chức năng bàn về các giải pháp, nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch. Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng Trần Anh Cường cho biết, tính đến 17g, Hải Phòng đã truy vết được 67 trường hợp F1 và đã đưa đi cách ly, 237 trường hợp F2. Ngành y tế triển khai lấy mẫu bước đầu 21 trường hợp âm tính, 1 trường hợp dương tính tại Bệnh viện Trẻ em là người Hải Dương (kết quả: mẹ dương tính, con âm tính), đã chuyển về Hải Dương điều trị.

Ngành Y tế Hải Phòng đã thực hiện phong tỏa tạm thời Bệnh viện Trẻ em, khoanh vùng khử khuẩn, đang tập trung sàng lọc các trường hợp F1, lấy mẫu toàn bộ các khoa làm xét nghiệm. Sau đó lập danh sách các trường hợp đến khám điều trị phục vụ cho truy vết.

Thông tin về 9 ca nhiễm Covid-19 mới ở Hà Nội, Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng và Bắc Ninh

Tính đến 6g sáng nay, 29-1, tổng số bệnh nhân nhiễm Covid-19 được ghi nhận ở Việt Nam là 1651 người. Có 9 ca mới công bố gồm:

– Thành phố Hải Phòng ghi nhận 1 ca bệnh (BN1561) và tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 1 ca bệnh (BN1565), đều có địa chỉ thường trú tại tỉnh Hải Dương và có liên quan dịch tễ đến ổ dịch tại Thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

– Tỉnh Hải Dương ghi nhận 4 trường hợp mắc mới ngày 29-1 (BN1648-1651), các bệnh nhân này đều có liên quan dịch tễ với ổ dịch tại Thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

– Tỉnh Quảng Ninh ghi nhận thêm 2 ca bệnh mới là (BN1573-1574) có liên quan dịch tễ với trường hợp mắc bệnh trước đó là bệnh nhân BN1553.

– Thành phố Hà Nội ghi nhận 1 ca bệnh (BN1581) có địa chỉ thường trú tại quận Hai Bà Trưng có liên quan dịch tễ với trường hợp mắc bệnh trước đó là bệnh nhân BN1553.

Tổng hợp từ  Bộ Y tế, TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới