Chủ Nhật, 28/05/2023, 14:34
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Phát hiện thêm một kênh YouTube độc hại với trẻ em, cơ quan chức năng vào cuộc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Phát hiện thêm một kênh YouTube độc hại với trẻ em, cơ quan chức năng vào cuộc

Chánh Trung

Phát hiện thêm một kênh YouTube độc hại với trẻ em, cơ quan chức năng vào cuộc

(KTSG Online) – Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết sẽ phối hợp với YouTube, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM xem xét để đưa ra hình thức xử lý nghiêm khắc đối với vi phạm của kênh YouTube Timmy TV.

Hình ảnh chụp nội dung trên kênh Youtube TimmyTV. Ảnh: Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử

Ngày 20-5 Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết từ phản ánh của Cục Trẻ em (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội), đã khẩn trương xem xét, đánh giá kênh YouTube Timmy TV, thu thập bằng chứng về những nội dung trái quy định pháp luật do kênh này đăng tải.

Timmy TV là kênh YouTube hướng tới đối tượng người xem chính là trẻ em, tuy nhiên lại đăng tải rất nhiều video rùng rợn, kinh dị, thậm chí cổ súy mê tín, dị đoan, không phù hợp với thuần phong mỹ tục, gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển tâm sinh lý của trẻ. 

Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử cho hay qua kiểm tra sơ bộ, đối tượng chủ kênh Timmy TV cư trú trên địa bàn TPHCM, là thành viên của một công ty truyền thông chuyên sản xuất video giới thiệu các game cho trẻ em. Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử đã thu thập thông tin, bằng chứng, chuyển Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM để làm việc, xử lý nghiêm hành vi trái quy định pháp luật của chủ kênh Timmy TV.

Đồng thời Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử sẽ xem xét, yêu cầu YouTube gỡ kênh này dù cho các nội dung nguy hại của kênh đã được cài đặt chế độ riêng tư, ẩn đối với người xem.

Trước đó vào ngày 15-3 vừa, tại thành phố Thủ Dầu Một, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương đã phối hợp với Công an tỉnh này tiến hành làm việc với YouTuber Thơ Nguyễn liên quan đến vụ việc đăng tải video "xin vía học giỏi" từ búp bê giống Kunmathong trên kênh TikTok gây bức xúc trong dư luận.

Bên cạnh đó, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cũng đã yêu cầu TikTok và YouTube gỡ những nội dung vi phạm liên quan đến tài khoản Thơ Nguyễn gây xôn xao trong dư luận mà báo chí đã phản ánh.

Xác định việc đăng tải clip “xin vía học giỏi” của YouTuber Thơ Nguyễn lên mạng xã hội là hành vi vi phạm cung cấp, chia sẻ thông tin cổ suý mê tín dị đoan, ngày 16-3 Thanh tra Sở Thông tin truyền thông tỉnh Bình Dương đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với YouTuber Thơ Nguyễn.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới