Thứ Năm, 30/03/2023, 13:42
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Phát triển bền vững – hướng đi cho phục hồi hậu Covid-19

The Saigon Times

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trải qua thời gian khó khăn do bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nền kinh tế Việt Nam đã gánh chịu tổn thất đáng kể khi nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài lần lượt rút khỏi thị trường.

Mặc dù nhiều thách thức, nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, đã duy trì hoặc thậm chí mở rộng hoạt động ở Việt Nam để phục hồi và phát triển bền vững. Vừa nỗ lực để hoạt động sản xuất và chuỗi cung ứng không bị đứt gãy, nhiều doanh nghiệp còn muốn đóng góp nhiều hơn nữa cho cộng đồng và Lee & Man Việt Nam là một trong số đó.

Trong bối cảnh khó khăn do đại dịch Covid-19, công ty vẫn cam kết thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững để xúc tiến sản xuất và phục hồi kinh doanh.

Chung tay đẩy lùi dịch bệnh

Trong mùa dịch, Lee & Man Việt Nam đã thực hiện nhiều hoạt động thiết thực để chung tay với tỉnh Hậu Giang, nơi nhà máy giấy của công ty hoạt động, để kiểm soát dịch bệnh.

Công ty đã đóng góp 200 triệu đồng vào quỹ vắc-xin phòng Covid-19 của tỉnh để giúp nhiều người dân được tiêm vắc-xin sớm nhất có thể. Công ty còn bàn giao 5 máy tính xách tay và 5 bộ máy in tổng giá trị hơn 115 triệu đồng cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật để tuyến đầu chống dịch có thêm phương tiện phục vụ công tác nhập liệu phòng chống dịch Covid-19.

Gần đây, công ty giấy Lee & Man Việt Nam đã tặng 3.000 chai nước muối súc miệng, 1.000 chai gel rửa tay khô và khẩu trang y tế cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hậu Giang.

Bên cạnh giúp đỡ chính quyền, Lee & Man còn rất quan tâm đến những người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh ở tỉnh bằng việc hỗ trợ gạo cho người dân, người lao động trong tỉnh.

Ông Chung Wai Fu, tổng giám đốc công ty giấy Lee & Man Việt Nam, khẳng định “một trong những mục tiêu lớn của Lee & Man Việt Nam sau đại dịch là chung tay cùng chính quyền địa phương ổn định an sinh, từ đó phục hồi kinh tế, đưa cộng đồng tiến đến “bình thường mới” nhanh chóng, an toàn. Chúng tôi hiểu rằng các doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng trong quá trình phục hồi kinh tế hậu khủng hoảng, đây cũng là lúc doanh nghiệp thể hiện trách nhiệm của mình đối với cộng đồng”.

Lee & Man đóng góp tích cực trong công tác an sinh xã hội ở tỉnh Hậu Giang. Ảnh: Lee & Man

Những đóng góp dài hạn

Ngoài chung tay giải quyết các vấn đề cấp bách, Lee & Man còn tìm cách cải thiện chất lượng cuộc sống người dân địa phương trong dài hạn.

“Chúng tôi tin rằng, phát triển bền vững là con đường hiệu quả nhất để tăng trưởng trong dài hạn và đó còn là yếu tố then chốt để doanh nghiệp có thể vượt qua các khủng hoảng”, tổng giám đốc công ty giấy Lee & Man Việt Nam chia sẻ.

Theo Lee & Man, trách nhiệm của doanh nghiệp với xã hội không phải là lời hứa suông hay nhiệm vụ bị ép buộc phải làm mà là các hoạt động thiết thực tạo ảnh hưởng tích cực đến đời sống người dân.

Trong hơn ba năm hoạt động ở Việt Nam, công ty đã tạo công ăn việc làm ổn định cho hàng ngàn người lao động, giúp họ cải thiện thu nhập và điều kiện sống.

Trong suốt thời gian triển khai “ba tại chỗ”, Lee & Man Việt Nam tập trung tháo gỡ khó khăn cho đội ngũ nhân viên và đẩy mạnh kế hoạch đảm bảo sức khỏe cho người lao động. Công ty đã tổ chức tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho nhân viên, thực hiện test nhanh kháng nguyên virus SARS-Cov-2 hai lần/tuần để kịp thời phát hiện các ca nhiễm và đảm bảo sự an toàn cho những người còn lại.

Trong thời gian tới, Lee & Man Việt Nam, doanh nghiệp cung cấp xấp xỉ 80% tổng lượng giấy toàn ngành trong nước, cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực mang đến những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng, xây dựng xã hội phát triển và tốt đẹp hơn, chú trọng hỗ trợ công tác an sinh ở địa phương nhằm mang lại môi trường sống ổn định, theo đuổi kế hoạch phát triển bền vững mà công ty đã vạch ra ngay từ những ngày đầu tiên có mặt tại thị trường Việt Nam.

“Hơn ba năm có mặt tại Việt Nam, Lee & Man Việt Nam luôn nỗ lực để khẳng định tên tuổi của doanh nghiệp bằng chất lượng sản phẩm và uy tín qua trách nhiệm với cộng đồng”, ông Chung Wai Fu nhấn mạnh.

Để theo đuổi mục tiêu phát triển bền vững và trở thành nhà cung cấp giấy bao bì số một tại Việt Nam, công ty Lee & Man Việt Nam sẽ tiếp tục đầu tư mở rộng sản xuất theo mô hình kinh tế tuần hoàn, ứng dụng công nghệ hiện đại trong sản xuất cũng như xử lý chất thải bảo vệ môi trường; đồng thời, chú trọng đầu tư phát triển nguồn nhân lực địa phương và thực hiện các chương trình xã hội hỗ trợ cộng đồng.

Công ty cam kết phát triển bền vững trên ba lĩnh vực: kinh tế, bảo vệ môi trường và xã hội.

Vì những nỗ lực của mình, Lee & Man được phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam vinh danh là một trong 100 doanh nghiệp phát triển bền vững ở Việt Nam trong ba năm liên tiếp (2018-2020).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới