Thứ Ba, 26/09/2023, 14:10
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Phát triển cơ sở dữ liệu dùng chung cho ngành nông nghiệp

Nam Nguyên

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Hiện tại dữ liệu về thời vụ, thị trường, những quy định về xuất nhập khẩu đang phân tán ở nhiều nơi, vì thế, Bộ NN&PTNT có kế hoạch tập trung về một vài đầu mối để sử dụng chung trong tương lai. Qua đó, tận dụng thông tin và dữ liệu của toàn ngành một hiệu quả.

Ngành nông nghiệp muốn có dữ liệu dùng nhằm phục vụ cho sản xuất, kinh doanh hiệu quả hơn. Ảnh: Trung Chánh

Theo Cổng thông tin điện tử Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), trong bối cảnh một thế giới ngày càng phụ thuộc vào công nghệ thông tin và dữ liệu, việc xây dựng một kiến trúc dữ liệu nền tảng cho ngành nông nghiệp đóng một vai trò quan trọng. Một kiến trúc dữ liệu tối ưu giúp nâng cao hiệu suất, quản lý tài nguyên hiệu quả hơn, đảm bảo an toàn thực phẩm, và tạo ra cơ hội phát triển kinh tế cho nông dân và các doanh nghiệp liên quan.

Kết quả điều tra của Trung tâm Chuyển đổi số và Thống kê nông nghiệp, Bộ NN&PTNT cho thấy, dữ liệu phục vụ cho ngành nông nghiệp hiện giờ còn phân tán, không có khả năng liên thông và hệ thống quản lý được xây dựng trên nhiều nền tảng khác nhau, thời gian khác nhau. Vì thế, việc thiết kế một Kiến trúc dữ liệu cho ngành nông nghiệp sẽ đưa những dữ liệu dùng chung lên và khi được hệ thống hóa sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người dùng.

Trong tương lai sẽ có nhiều dữ liệu sử dụng chung về tình hình sản xuất, xuất nhập khẩu nông lâm thủy sản và dữ liệu quốc tế dùng chung thông qua việc ký kết thỏa thuận với các tổ chức quốc tế. Cùng với đó, những dữ liệu nông nghiệp được kết nối với cơ sở dữ liệu quốc gia để phục vụ công tác quản lý nhà nước, chia sẻ những cho các bên liên quan và hỗ trợ tổng thể cho ngành nông nghiệp từ mùa vụ cho đến xuất khẩu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới