Thứ Năm, 23/03/2023, 14:42
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Phát triển di tích Thành Điện Hải thành quảng trường du lịch

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Phát triển di tích Thành Điện Hải thành quảng trường du lịch

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) – Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng ngày 29-3 đã tổ chức lễ khởi công giai đoạn 1 dự án tu bổ và phát triển di tích lịch sử Thành Điện Hải thành quảng trường du lịch với tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 150 tỉ đồng.

Phát triển di tích Thành Điện Hải thành quảng trường du lịch
Lễ khởi công dự án tu bổ, phát triển Thành Điện Hải tại Đà Nẵng. Ảnh: Nhân Tâm

Theo ông Huỳnh Văn Hùng, giám đốc sở, dự án được chia làm 2 giai đoạn và khi hoàn thành vào năm 2020 sẽ trở thành quảng trường du lịch với Thành Điện Hải là trung tâm, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế muốn tìm hiểu về lịch sử Đà Nẵng. Cụ thể, giai đoạn 1 có tổng vốn đầu tư hơn 100 tỉ đồng, bao gồm các hạng mục giải tỏa đền bù và phục hồi cảnh quan xung quanh Thành Điện Hải; giai đoạn 2 bao gồm các hạng mục bên trong thành.

Ông Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cho biết sau khi phát triển Thành Điện Hải thành quảng trường du lịch, Đà Nẵng nên tổ chức tour tham quan, kết nối các di tích văn hóa, lịch sử của thành phố cũng như các địa phương lân cận.

 

Thành Điện Hải nhìn ra tòa nhà Trung tâm hành chính Đà Nẵng. Ảnh: Nhân Tâm

Đà Nẵng có 3 di tích văn hóa lịch sử lớn là Thành Điện Hải, Nhà trưng bày Hoàng Sa và Cổ Viện Chàm (hay còn gọi là Bảo tàng Chăm). Trong khi đó, Quảng Nam có di tích Thánh địa Mỹ Sơn và Huế có các lăng tẩm của các vị vua triều Nguyễn.

Tại buổi lễ khởi công dự án phát triển Thành Điện Hải, UBND TP Đà Nẵng cũng đón nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt Thành Điện Hải.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới