Thứ Ba, 27/09/2022, 18:01
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Phát triển Internet: Cần đề xuất cụ thể từ doanh nghiệp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Phát triển Internet: Cần đề xuất cụ thể từ doanh nghiệp

Công Sang

Phát triển Internet: Cần đề xuất cụ thể từ doanh nghiệp
Lãnh đạo các doanh nghiệp tại buổi tọa đàm – Ảnh: Công Sang

(TBKTSG Online) – Việc hoàn thiện chính sách phát triển Internet trong thời gian tới cần những đề xuất, dịch vụ cụ thể xuất phát từ chính các doanh nghiệp kinh doanh, hoạt động trong lĩnh vực này,  ông Lê Thái Hỷ, Giám đốc Sở Thông Tin Truyền thông TPHCM cho biết.

Tại buổi tọa đàm đóng góp cho chính sách phát triển Internet do Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) và Câu lạc bộ Công nghệ thông tin – Viễn thông (ICT Partnership) tổ chức vào chiều ngày 1-12, nhiều doanh nghiệp trong ngành cho rằng các dịch vụ trên nền Internet hiện nay đang không theo kịp đà phát triển của hạ tầng công nghệ, viễn thông vì những nút thắt đã có từ trước nhưng chưa có lời giải.

Các vấn đề còn tồn tại, theo đại diện các doanh nghiệp tham dự, liên quan đến thanh toán trực tuyến, hàng gian hàng giả, chữ ký điện tử chưa phát triển, chưa có chính sách về hạ tầng viễn thông dùng chung… Do vậy, doanh nghiệp rất cần những chính sách hỗ trợ cụ thể từ phía nhà nước.

Tuy nhiên, ông Hỷ lại cho rằng chính các doanh nghiệp chứ không ai khác mới là những người đề xuất các chính sách hỗ trợ vì theo ông không một cơ quan nào có thể nắm rõ tiềm năng phát triển cũng như khó khăn trong lĩnh vực này nhiều hơn họ.

Do đó, ông Hỷ nói rất cần những ý kiến cụ thể về các chính sách khuyến mãi nhằm khuyến khích người dân thanh toán hóa đơn điện, nước trên Internet của ông Nguyễn Hoàng Ly, Tổng Giám đốc Công ty CP Dịch vụ Trực tuyến Cộng đồng Việt (VietUnion) hay chiến lược quy họach hạ tầng viễn thông, thành lập trung tâm dịch vụ trên nền tảng Internet để giới thiệu các lợi ích đi kèm, dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa…đến người dân của ông Phan Thanh Sơn, Giám đốc Kỹ thuật Cisco. Ông Hỷ nhận xét đây là những ý kiến thiết thực, giúp xây dựng chính sách phát triển Internet trong giai đoạn 2011 – 2015.

Bên cạnh đó, theo ông Hỷ, cũng cần quan tâm phát triển các dịch vụ truyền tải các giá trị văn hóa trên nền tảng Internet đến người dùng ở vùng sâu vùng xa nhiều hơn.

Theo số liệu thống kê của VIA, dự báo đến năm 2015 số lượng người sử dụng Internet tại Việt Nam sẽ đạt 36 triệu người, số luợng thuê bao băng rộng là 12,8 triệu và 3G sẽ là 48 triệu thuê bao. Năm 2011 cũng là năm đánh dấu lượng người sử dụng Internet vượt qua số lượng người nghe radio và đọc báo giấy truyền thống.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới