Thứ Sáu, 31/03/2023, 06:36
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Phát triển ồ ạt sân golf – lợi hay hại?

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Phát triển ồ ạt sân golf – lợi hay hại?

Sân golf Long Thành – Đồng Nai – Ảnh: Hồng Văn

(TBKTSG Online) – Nhiều ý kiến đang lên tiếng bày tỏ lo ngại về tình trạng cho đầu tư quá nhiều các dự án sân golf hiện nay. Trong đó, một số chuyên gia có quan tâm về hiện tượng này đã cho rằng sự nóng lòng thu hút đầu tư của các địa phương bằng việc cho phát triển ồ ạt các sân golf sẽ ảnh hưởng rất lớn đến môi trường, đời sống người dân tại nơi đó; và kể cả có chăng sự “mượn tiếng” sân golf nhưng thực chất là đầu tư đất đai?

Song, cũng có những ý kiến khác không cho là tình hình “nghiêm trọng” như vậy. Các ý kiến này nói rằng sân golf không ảnh hưởng môi trường mà trái lại còn làm đẹp cảnh quan, rằng đầu tư phát triển sân golf và môn đánh golf sẽ góp phần phát triển du lịch, có lợi cho nền kinh tế…

Trong số báo mới nhất của TBKTSG (số 4-2008, ra ngày 17-1-2008), các phóng viên đã thực hiện một hồ sơ với chủ đề: “Lạm phát” sân golf. Trong hồ sơ này, các phóng viên đã ghi nhận trường hợp ở tỉnh Long An, sự “lạm phát” dự án sân golf đang diễn ra là bài học cho các địa phương trong chuyện thu hút đầu tư. Ngoài ra, hồ sơ cũng ghi nhận ý kiến của các chuyên gia, cho rằng không thể đổi đất lấy sân golf bằng mọi giá; rằng trong khi ở Việt Nam đang có cơn lốc xây sân golf, thì các nước trong khu vực từng đi đầu trong việc xây dựng sân golf như Thái Lan, Malaysia, Singapore… hiện đang rất dè dặt với các dự án này.

Mời bạn đọc nhấn vào đây để đọc toàn bộ hồ sơ: “Lạm phát” sân golf trên TBKTSG.

Như đã nói ở trên, hiện có ý kiến đồng tình nhưng cũng có ý kiến không đồng tình trong việc phát triển ồ ạt các sân golf hiện nay, vì vậy mời bạn đọc cùng tham gia bình luận, phản biện, ghi lại ý kiến của mình vào box đặt ở bên dưới.

TBKTSG Online 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới