Thứ Ba, 25/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Phát vé phụ cho ô tô khi qua cầu Phú Mỹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Phát vé phụ cho ô tô khi qua cầu Phú Mỹ

Anh Quân

Từ 1-4 tới, tất cả các loại ôtô sẽ phải nộp phí khi lưu thông qua cầu Phú Mỹ. Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Ngày 30-3, Sở Giao thông vận tải TPHCM cùng Công ty cổ phần BOT cầu Phú Mỹ và Công ty cổ phần đầu tư hạ tầng kỹ thuật TPHCM (CII) đã có buổi họp để thống nhất phương án thu phí giữa trạm thu phí xa lộ Hà Nội và trạm thu phí cầu Phú Mỹ.

Theo đó, CII và BOT cầu Phú Mỹ sẽ phát vé phụ cho xe ô tô lưu thông qua cầu Phú Mỹ khi trạm thu phí cầu này chính thức thu phí từ ngày 1-4 tới.

>>>Kiến nghị sớm cho xe lớn lưu thông qua cầu Phú Mỹ

>>>Xe lớn đã lưu thông qua cầu Phú Mỹ

Để tránh việc các phương tiện vận tải phải nộp phí 2 lần khi sử dụng cầu Phú Mỹ để lưu thông ra xa lộ Hà Nội, ông Nguyễn Thành Thái, Tổng giám đốc Công ty BOT cầu Phú Mỹ đề xuất CII và BOT cầu Phú Mỹ phát hành một vé phụ tại trạm thu phí cầu Phú Mỹ để các phương tiện vận tải (trừ xe máy) khi đến trạm thu phí xa lộ Hà Nội sẽ không bị thu phí lần 2 nữa.

Ông Thái giải thích, các phương tiện này đóng phí lưu thông qua cầu Phú Mỹ qua tỉnh lộ 25B rồi ra xa lộ Hà Nội, vì vậy họ không sử dụng đường Điện Biên Phủ. Do đó, việc trình vé phụ khi đến trạm thu phí xa lộ Hà Nội là để cho CII biết phương tiện đó lưu thông từ hướng nào. Đối với các phương tiện lưu thông theo hướng đường Điện Biên Phủ ra xa lộ Hà Nội thì sẽ vẫn thu phí tại trạm thu phí xa lộ Hà Nội.

Sau một thời gian dài CII thu phí không đúng các xe không sử dụng đường Điện Biên Phủ tại trạm thu phí xa lộ Hà Nội, Hiệp hội vận tải hàng hóa TPHCM đã có văn bản gửi các cơ quan chức năng yêu cầu CII lắp đặt các camera giám sát để tránh việc thu phí không đúng.

Tuy nhiên, theo ông Lê Vũ Hoàng, Tổng giám đốc của CII, việc lắp đặt các camera phải đến ngày 15-4 mới hoàn tất. Do đó, trong thời gian từ ngày 1-4 đến 15-4, CII và BOT cầu Phú Mỹ sẽ phát vé phụ cho các phương tiện khi thu phí tại trạm thu phí cầu Phú Mỹ. Sau ngày 15-4, khi CII đã lắp đặt xong các camera giám sát thì sẽ không phải sử dụng loại vé này nữa.

Cũng trong buổi họp chiều nay, Sở Giao thông vận tải TPHCM yêu cầu CII và BOT cầu Phú Mỹ cần thống nhất một phương án để tránh gây phiền hà cho các phương tiện vận tải.

Sơ đồ khoảng cách giữa trạm thu phí xa lộ Hà Nội và trạm thu phí cầu Phú Mỹ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới