Thứ Tư, 7/12/2022, 05:54
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoPhe đối lập Syria đồng ý tham dự hội nghị Geneve 2

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Phe đối lập Syria đồng ý tham dự hội nghị Geneve 2

Phúc Minh

Phe đối lập Syria đồng ý tham dự hội nghị Geneve 2
Ông Haitham al-Maleh (giữa), một thành viên của phe đối lập Syria, gặp Tổng thư ký Liên đoàn Ả-rập Nabil al-Arabi tại Cairo, Ai Cập. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Liên minh quốc gia – phe đối lập chính tại Syria được phương Tây hậu thuẫn – ngày 11-11 tuyên bố sẽ tham dự hội nghị quốc tế về hòa bình Syria (còn gọi là hội nghị Geneva 2) với chính phủ nếu một số điều kiện được đáp ứng.

Phe đối lập muốn chính phủ đảm bảo việc thiết lập hành lang nhân đạo, cho phép nhân viên cứu trợ tiếp cận các khu vực bị chính phủ phong tỏa; phóng thích những người bị giam giữ và chuyển tiếp chính trị tại Syria.

Hiện ngày tổ chức hội nghị Geneva 2 vẫn chưa được xác định. Trước đó, hội nghị bị hoãn nhiều lần trong lúc các nhà ngoại giao Mỹ, Nga và Liên hiệp quốc chật vật vận động các bên Syria đồng ý tham gia.

Ai Cập giam giữ hàng ngàn người tị nạn Syria

Ngày 11-11, Tổ chức theo dõi nhân quyền (HRW) trụ sở tại New York (Mỹ) cho biết Ai Cập giam giữ hơn 1.500 người tị nạn đến từ Syria.

HRW cáo buộc nhà cầm quyền Ai Cập ngăn cản những người trên tìm kiếm sự bảo vệ từ Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR), yêu cầu họ phải rời khỏi nước này hoặc đối mặt với việc bị giam giữ vô thời hạn.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới